Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

18/09/2018 10:19

Ngày 17/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động cho đối tượng là lãnh đạo và người phụ trách lao động làm công tác an toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Thanh Hoá: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động - Ảnh 1Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá quan tâm thực hiện tốt


Lớp tập huấn nhằm mục đích thông tin tuyên truyền chính sách, chế độ, quy định, tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động, các yếu tố liên quan đến việc duy trì sức khỏe của người lao động cho người sử dụng, phụ trách lao động hiểu, áp dụng trong đơn vị mình.

Từ đó, phát huy năng lực của các doanh nghiệp trong việc tự cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động của đội ngũ làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở. Nâng cao năng lực tự kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động của đội ngũ làm công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời thông tin cho doanh nghiệp về nguyên tắc, đối tượng và các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến pháp luật về lao động, mức xử phạt của từng hành vi vi phạm…

Thời tập huấn sẽ giúp các học viên nắm vững hơn về Chính sách pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động ở cơ sở; các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất, đánh giá các nguy cơ trong sản xuất.

Lớp tập huấn sẽ các học viên nâng cao kiến thức về công tác an toàn vệ sinh lao động, từ đó triển khai thực hiện tốt tại đơn vị mình, góp phần nâng cao năng lực, giảm thiểu tai nạn lao động.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hà Nội: Trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm cho người lao động

  Hà Nội: Trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm cho người lao động

  Thực hiện chương trình giải quyết việc làm TP. Hà Nội (giai đoạn 2016 - 2020), sáng 15/9, tại Hà Nội, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm 2018.

 • Đề xuất xử lý nghiêm lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

  Đề xuất xử lý nghiêm lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

  Đó là một trong những ý kiến được nhiều đại biểu là lãnh đạo các huyện, thành phố có đông số lao động làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc đề xuất lên Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TB&XH trong Hội nghị tuyên truyền vận động lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc về nước đúng hạn vừa mới được tổ chức tại Thanh Hóa.

 • Ninh Bình: Đầu năm 2018 đến nay có 421 người đi XKLĐ

  Ninh Bình: Đầu năm 2018 đến nay có 421 người đi XKLĐ

  Thực hiện Đề án số 12 về đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) của UBND tỉnh, ngành Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các địa phương triển khai, bước đầu đã đạt được những kết quả, có 421 người đi XKLĐ trong 8 tháng đầu năm 2018

 • Vai trò của công đoàn trong việc phát huy dân chủ tại cơ sở

  Vai trò của công đoàn trong việc phát huy dân chủ tại cơ sở

  Ngày 13/9, Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội thảo “Vai trò của Cômg đoàn với phát huy dân chủ ở cơ sở”. Hội thảo có sự tham dự lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, đại diện BCH các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH