Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Tết khuyến học xứ Thanh trao học bổng cho HS-SV nghèo vượt khó

10/02/2019 11:52

Tối 9/2, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Tết khuyến học xứ Thanh” xuân Kỷ Hợi 2019

Thanh Hóa: Tết khuyến học xứ Thanh trao học bổng cho HS-SV nghèo vượt khó - Ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao học bổng "Nâng cánh ước mơ"

cho các em HSSV vượt khó học giỏi

 

Tối 9/2, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Tết khuyến học xứ Thanh” xuân Kỷ Hợi 2019; trao học bổng Nâng cánh ước mơ Quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu, Quỹ Khuyến học khuyến tài Lam Sơn cho học sinh, sinh viên (HS-SV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

Được thành lập năm 2013, Quỹ Khuyến học khuyến tài Lam Sơn có nguồn vốn chân quỹ trên 24 tỷ đồng. Hàng năm, số tiền lãi từ quỹ được HKH tỉnh dùng để cấp học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, khen thưởng cho sinh viên, giáo viên đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Tết Khuyến học xứ Thanh năm 2019, Quỹ Khuyến học khuyến tài Lam Sơn cấp học bổng cho 2.500 học sinh, sinh viên với số tiền là 1,2 tỷ đồng.

Quỹ Khuyến học khuyến tài Lê Khả Phiêu do nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thành lập vào năm 2015; đến nay, nguồn vốn của quỹ là gần 5 tỷ đồng. Số tiền lãi hàng năm được dành để khen thưởng cho HSSV đạt giải tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế, với mức từ 800.000 đồng đến 6 triệu đồng /1 em.

Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” được thành lập theo sáng kiến của Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa và các Hiệp hội Doanh nghiệp, Doanh nhân trong tỉnh nhằm vận động các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, nhận đỡ đầu các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi. Hằng năm, quỹ đã cấp học bổng cho các sinh viên, với mức kinh phí từ 5 đến 30 triệu đồng cho 1 sinh viên. Nhiều sinh viên ra trường được các công ty nhận đỡ đầu giới thiệu việc làm phù hợp.

Nhân dịp này, tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng hoa cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ KHKT của tỉnh; đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, HKH tỉnh đã trao 27 suất học bổng từ Quỹ Khuyến học khuyến tài Lam Sơn cho các em HSSV đại diện cho 2.500 HS-SV được nhận học bổng; 27 phần thưởng cho các vận động viên, học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế từ Quỹ Khuyến học khuyến tài Lê Khả Phiêu; trao 25 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng từ Quỹ học bổng Nâng cánh ước mơ cho các em HS-SV nghèo vượt khó, học giỏi.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Trường TC KT CN-TCN Nghệ An: Đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp

  Trường TC KT CN-TCN Nghệ An: Đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp

  Thực hiện nhiệm vụ đào tạo các ngành nghề từ hệ sơ cấp, trung cấp và liên kết đào tạo hệ cao đẳng, đại học, trường Trung cấp Kinh tế công nghiệp-Thủ công nghiệp Nghệ An được biết đến là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng làng nghề của tỉnh Nghệ An.

 • Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An: Chất lượng đào tạo là uy tín

  Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An: Chất lượng đào tạo là uy tín

  Những năm qua, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An, đã lấy việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên làm nền tảng và đào tạo lao động kỹ thuật cao làm khâu đột phá, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực bắc trung bộ.

 • Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội: Gắn đào tạo với tuyển dụng và việc làm

  Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội: Gắn đào tạo với tuyển dụng và việc làm

  Đổi mới công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với tuyển dụng, việc làm sau tốt nghiệp là những nội dung quan trọng được Trường Cao đẳng Cơ điện (CĐCĐ) Hà Nội tập trung thực hiện. Đặc biệt trong năm 2019, nhà trường không nâng qui mô đào tạo mà tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, với việc đưa các phòng học, trang thiết bị thực hành hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy...

 • Lo học sinh, sinh viên dễ sa ngã trong ngày Tết

  Lo học sinh, sinh viên dễ sa ngã trong ngày Tết

  Một số học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày sinh ra không ít thói hư tật xấu… làm liên lụy đến nhà trường, thầy cô giáo.