Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Thu giữ gần 4,3 tấn nội tạng không giấy tờ hợp lệ

20/01/2018 06:56

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng Thanh Hóa mới đây đã phát hiện và thu giữ gần 4,3 tấn nội tạng động vật không giấy tờ, hóa đơn hợp lệ.

Thanh Hóa: Thu giữ gần 4,3 tấn nội tạng không giấy tờ hợp lệ - Ảnh 1Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở vi phạm (ảnh CATH)

 

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào sáng 19/1, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá và Đội QLTT số 16 Chi cục QLTT tỉnh đã phối hợp kiẻm tra cơ sở kinh doanh nội tạng động vật gia súc, gia cầm có địa chỉ tại số nhà 10, đường Đồng Khoai, phố Thành Long, phường Quảng Thành, TP. Thanh Hoá do bà Đàm Việt Hà (SN 1981) làm chủ .

Tại thời điểm kiểm tra, bà Đàm Việt Hà đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 292 kg nội tạng động vật gồm lòng, dạ dày lợn, bò đang bốc mùi hôi thối và 4 tấn nội tạng đang cấp đông chờ đi tiêu thụ.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng còn phát hiện trong quá trình sản xuất, cơ sở này đã xả nước thải trực tiếp ra hệ thống thuỷ lợi gây ô nhiễm môi trường.

Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở thì toàn bộ số nội tạng động vật ở đây đều được thu mua từ các cơ sở giết mổ trên địa bàn TP Thanh Hoá và các huyện lân cận về sơ chế, đóng gói và tiêu thụ tại các quán nhậu trên địa bàn và một số tỉnh phía Bắc.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được các lực lượng chức năng tiến hành làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TƯỜNG LÂM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.