Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Tiếp nhận, an táng 23 hài cốt liệt sĩ

04/05/2018 16:37

Sáng 4/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 23 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các cuộc chiến tranh tại Lào.

 

Thanh Hóa: Tiếp nhận, an táng 23 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 1Các đại biểu, nhân dân tham dự tại buổi lễ

 

Thực hiện kế hoạch và ý kiến chỉ đạo của Ban Công tác đặc biệt của Chính Phủ; Bộ Quốc Phòng; Bộ LĐ-TB&XH về “Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các cuộc chiến tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế”.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, trong mùa khô năm 2017-2018, Đội quy tập Mộ liệt sỹ của Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc đưa về nước 23 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trên đất bạn Lào (trong đó có trong đó có 1 một mộ tập thể gồm 4 hài cốt).

 

Thanh Hóa: Tiếp nhận, an táng 23 hài cốt liệt sĩ - Ảnh 2Lễ di chuyển các hài cốt liệt sĩ về vị trí an táng

 

Trong giờ phút thiêng liêng đầy xúc động, các đại biểu và nhân dân đã thắp những nén hương tưởng nhớ anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả và vì tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.
 • Quảng Ngãi: Tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công

  Quảng Ngãi: Tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công

  Triển khai Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, hàng năm, bình quân tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện chế độ trợ cấp thường xuyên và một lần cho trên 101.000 lượt đối tượng người có công; giải quyết cho trên 24.834 người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ; thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục- đào tạo cho trên 11.065 lượt con người có công.

 • Bến Tre: Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa

  Bến Tre: Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa

  Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các Sở, ban ngành và đông đảo người dân ở Bến Tre luôn coi việc tri ân những người có công (NCC) với cách mạng không chỉ là vấn đề đạo lý truyền thống mà còn là vấn đề chính trị, tư tưởng, tình cảm; Là một vấn đề xã hội quan trọng, cấp bách không chỉ trước mắt mà có ý nghĩa lâu dài.

 • Khắc ghi sự hy sinh to lớn của các Bà mẹ VNAH

  Khắc ghi sự hy sinh to lớn của các Bà mẹ VNAH

  Ngày 26/4, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị phát hành sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Thừa Thiên Huế” tập IV. Đây là một sự kiện nhiều ý nghĩa trong những ngày cả nước đang hòa chung niềm phấn khởi, tự hào kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018).

 • Số hóa hồ sơ người có công – Bước đột phá của Phú Thọ

  Số hóa hồ sơ người có công – Bước đột phá của Phú Thọ

  Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, góp phần nâng cao đời sống cho đối tượng chính sách, tỉnh Phú Thọ là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai sắp xếp, bảo trì, lưu trữ và số hóa hồ sơ người có công, tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, lưu trữ cũng như tra cứu phục vụ công tác giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng theo hướng hiện đại, an toàn và chính xác.