Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Tiếp tục các hoạt động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

20/09/2018 22:44

Những ngày qua, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức… trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá tiếp tục tổ chức nhiều đoàn công tác đến chia sẻ, tặng quà tại các huyện miền núi xứ Thanh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, giúp người dân nơi đây sớm ổn định cuộc sống…

Cụ thể, trong 2 ngày 19, 20/9, đoàn công tác của huyện Nga Sơn đã đến thăm hỏi và trao 500 triệu đồng hỗ trợ 4 huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Cẩm Thủy, Bá Thước bị ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua. 

Đây là số tiền thu được sau khi Ủy ban MTTQ huyện Nga Sơn phát động đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ để hỗ trợ đồng bào các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Thanh Hoá: Tiếp tục các hoạt động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 1Đoàn công tác của huyện Nga Sơn trao tiền ủng hộ huyện Mường Lát bị thiệt hại do mưa lũ 

 

Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ, chia khó với đồng bào trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, giúp đồng bào nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

* Chung tay giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, sáng 20/9, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã trao số tiền 150 triệu đồng ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hoá: Tiếp tục các hoạt động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 2Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá trao tiền ủng hộ các huyện miền núi bị thiệt hại do mưa lũ

 

Trong đó, nhà trường sẽ trực tiếp trao tặng 100 triệu đồng cho 2 huyện Mường Lát, Quan Hóa; 50 triệu trao thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh. Ngoài ra, Đoàn thanh niên nhà trường sẽ tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi vùng lũ. Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã kêu gọi học viên các lớp học tại trường bằng nhiều hình thức quyên góp để trực tiếp hỗ trợ nhân dân tại các địa phương bị ảnh hưởng.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Công ty Yến sào Khánh Hòa trao quà trung thu và hỗ trợ nhân đạo

  Công ty Yến sào Khánh Hòa trao quà trung thu và hỗ trợ nhân đạo

  Tích cực đóng góp cho các hoạt động từ thiện xã hội đã trở thành nét đẹp truyền thống của Công ty Yến sào Khánh Hòa. Cùng các chương trình đóng góp cho các quỹ từ thiện đã trở nên quen thuộc như “Vì Trường Sa thân yêu”, “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”… Công ty còn có nhiều hoạt động thường niên khác.

 • Quảng Ninh: Trợ giúp xã hội và nghề công tác xã hội theo hướng chuyên nghiệp

  Quảng Ninh: Trợ giúp xã hội và nghề công tác xã hội theo hướng chuyên nghiệp

  Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, Quảng Ninh còn nhiều người yếu thế cần được quan tâm, trợ giúp còn nhiều và nhu cầu được sử dụng các dịch vụ công tác xã hội là rất lớn. Họ rất cần được tư vấn và hỗ trợ khi mà các vấn đề xã hội, tệ nạn xã hội ngày một phức tạp. Trước thực tế này, việc phát triển nghề công tác xã hội chuyên nghiệp tại Quảng Ninh được đặt ra.

 • Mở rộng, phát triển mạng lưới trợ giúp xã hội

  Mở rộng, phát triển mạng lưới trợ giúp xã hội

  Sau 8 năm triển khai thực hiện Đề án 32 Phát triển nghề CTXH , mạng lưới các cơ sở trợ giúp xã hội đã phát triển, mở rộng, với 418 cơ sở (195 cơ sở công lập và 223 cơ sở ngoài công lập), 34 Trung tâm CTXH chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu TGXH cho 30% đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

 • 100% người tâm thần, rối nhiễu tâm trí được sàng lọc, can thiệp khi có nhu cầu

  100% người tâm thần, rối nhiễu tâm trí được sàng lọc, can thiệp khi có nhu cầu

  Những năm qua, việc chăm sóc sức khỏe tâm thần trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được mở rộng về đối tượng, đa dạng hóa về liệu pháp điều trị, đảm bảo 100% đối tượng khi đến Trung tâm CTXH Quảng Ninh đều được sàng lọc, đánh giá và được can thiệp trị liệu rối nhiễu tâm trí khi đối tượng/gia đình có nhu cầu.