Thanh Hóa: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid-19

19:16 - 14/02/2020

(Dân sinh) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Chiều 14/2, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa ký văn bản số 271/SGDĐT-CTTT về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại cuộc họp chiều 14/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo ngành Giáo dục đào tạo thông báo kéo dài thời gian tạm nghỉ học tại các trường mầm non, phổ thông (dân lập, tư thục, công lập), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh thêm 1 tuần.

Tại văn bản số 271/SGDĐT-CTTT của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: Kéo dài thời gian tạm nghỉ học đến ngày 22/2 đối với tất cả các  trường mầm non, phổ thông (dân lập, tư thục, công lập), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị có liên quan.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc và có báo cáo kịp thời công tác phòng chống dịch về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 15h hàng ngày để tổng hợp báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh.

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học 2 tuần (từ 3/2 đến hết ngày 15/2).

Ngày 12/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh xem xét về việc cho học sinh quay trở lại trường học vào thứ 2, ngày 17/2.

Sáng 14/2, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.

Phó Thủ tướng cho rằng việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Bởi những việc liên quan tới đông đảo người dân thì ngoài những yếu tố mang tính chuyên môn cũng phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›