Thanh Hóa: Tiếp tục trao tặng 36 bò giống sinh sản hỗ trợ hộ nghèo

18:58 - 06/07/2019

Ngày 6/7, tại xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức bàn giao 36 con bò giống sinh sản hỗ trợ cho các hộ nông dân nghèo xã Cao Ngọc.

Cán bộ kỹ thuật giúp nông dân lựa chọn bò giống (ảnh BTH)

Theo đó, 36 hộ nông dân nghèo trên địa bàn, mỗi hộ được nhận 1 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò giống trị giá 10 triệu đồng. Toàn bộ số bò trên từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Để đảm bảo hiệu quả của chương trình, bên cạnh việc nhận bò sinh sản miễn phí, 36 hộ gia đình còn được tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản.

Để được nhận bò sinh sản hỗ trợ các hộ nghèo phát triển kinh tế, 36 hộ dân trên địa bàn xã phải cam kết: Làm chuồng trại nuôi nhốt để chăm sóc đúng kỹ thuật; tiêm phòng dịch đầy đủ; trồng cỏ nuôi bò; không được tự ý bán bò; chuyển con bê đầu tiên cho một hộ nghèo khác…

Toàn bộ số bò giống hỗ trợ đều đã được tiêm phòng đủ các loại vắc-xin, đúng tiêu chuẩn, bò đã trưởng thành, bắt đầu bước vào giai đoạn sinh sản, mỗi con đều được bấm lỗ tai, đánh số để dễ dàng theo dõi, kiểm soát

Trước đó, vào ngày 29/6, tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức trao tặng 36 bò giống sinh sản cho các hộ nông dân nghèo trên địa bàn xã Mậu Lâm.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›