Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho công nhân lao động

13/01/2019 06:00

Chiều 12/1, tại Khu Công nghiệp Hoàng Long (TP.Thanh Hóa), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Tới dự có ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội; Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp; đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá; đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Thanh Hoá: Tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho công nhân lao động - Ảnh 1Ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội trao quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong năm 2018, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 146 căn nhà cho CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 5,882 tỷ đồng; thực hiện có hiệu quả các quỹ vốn vay Quốc gia giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho đoàn viên, người lao động với nguồn vốn đang thực hiện là 1,330 tỷ đồng. Hiện nay, quỹ đang giải ngân cho 46 dự án, thu hút và tạo việc làm mới cho 178 lao động, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Trong năm 2018, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá còn trao 816 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất), các cấp công đoàn đã trích từ kinh phí hoạt động và vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao 10.221 suất quà, trị giá 3,657 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, các cấp công đoàn của tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ, trong đó, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã lên kế hoạch trả lương, thưởng tết cho người lao động.

Thanh Hoá: Tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho công nhân lao động - Ảnh 2Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hoá cùng Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp trao quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình “Tết sum vầy 2019”, ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao 80 suất quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã trao 400 suất quà Tết cho người lao động khó khăn; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 42 “Mái ấm công đoàn”; Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp trao 60 suất quà Tết cho công nhân.

Đây sẽ là những món quà ý nghĩa, là nguồn động viên quý giá giúp đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tiếp tục nỗ lực, hăng say lao động sản xuất tốt hơn nữa. 

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Quảng Trị: 11.318 lượt lao động được giải quyết việc làm mới

  Quảng Trị: 11.318 lượt lao động được giải quyết việc làm mới

  Năm 2018, toàn tỉnh Quảng Trị đã giải quyết việc làm mới cho khoảng 11.318 lượt lao động, đạt 119,14% kế hoạch.

 • Thanh Hoá: Nhiều đột phá trong lĩnh vực lao động, NCC và xã hội

  Thanh Hoá: Nhiều đột phá trong lĩnh vực lao động, NCC và xã hội

  Ngày 9/1, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lao động, NCC và XH năm 2018, và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo các Trung tâm trực thuộc, lãnh đạo 27 phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị, thành phố.

 • Hải Phòng: Huyện chỉ đạo vào cuộc rà soát lại việc ký kết hợp đồng lao động

  Hải Phòng: Huyện chỉ đạo vào cuộc rà soát lại việc ký kết hợp đồng lao động

  Báo Lao động và Xã hội, số báo ra ngày ngày 21/12/2018 đã đăng tải bài “An Lão-Hải Phòng: Hiệu trưởng bị tố vi phạm về tiền lương, BHXH của người lao động”. Sau khi đăng tải, bài viết nhận được rất nhiều sự chú ý của bạn đọc, đặc biệt, trong số đó, nhiều bạn đọc là người lao động, là cán bộ bảo vệ, người nấu ăn trong các khối cấp nhà trường tại huyện An Lão đã có nhiều bức xúc vì chịu chung số phận không được ký Hợp đồng lao động do sự chậm trễ của UBND huyện trong việc phân bổ dự toán hàng năm ngân sách cho các cấp trường học…do đó người lao động phải hứng chịu thiệt thòi.

 • Cần Thơ: Thưởng Tết cao nhất 230 triệu, 1 doanh nghiệp nợ lương lao động

  Cần Thơ: Thưởng Tết cao nhất 230 triệu, 1 doanh nghiệp nợ lương lao động

  Theo báo cáo Sở Lao động -Thương binh & Xã hội TP Cần Thơ việc thưởng Tết dương lịch, Nguyên đán 2019 của các doanh nghiệp trên địa bàn với mức thưởng cao nhất là 230 triệu và thấp nhất là 200.000 đồng.