Thanh Hóa: Trao bằng Tổ quốc ghi công cho Phó trưởng Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

18:34 - 03/03/2020

(Dân sinh) - Phó trưởng Công an xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, mới đây đã được công nhận là liệt sĩ và trao bằng Tổ quốc ghi công.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 18/3/2016 tại xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng. Đối tượng Mai Văn Sơn, trú tại thôn Vũ Thượng 2, xã Xuân Lập do uống rượu say đã có hành vi chửi bới, lăng mạ hàng xóm, đập phá tài sản, đe dọa chém công an viên, gây mất an ninh trật tự thôn xóm. 

Thanh Hóa: Trao bằng Tổ quốc ghi công cho Phó trưởng Công an xã - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo huyện Thọ Xuân trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Trần Mạnh Tùng

Lực lượng công an viên và người dân khuyên giải nhưng Mai Văn Sơn không nghe, nên đã điện báo cho công an xã Xuân Lập. Lúc đó, đồng chí Trần Mạnh Tùng được Trưởng công an xã Xuân Lập giao nhiệm vụ đến hiện trường để giải quyết vụ việc gây rối trật tự.

Thanh Hóa: Trao bằng Tổ quốc ghi công cho Phó trưởng Công an xã - Ảnh 2.

Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Trần Mạnh Tùng

Khi đồng chí Tùng đến nơi, Sơn đã về nhà nhưng vẫn chửi bới hàng xóm. Đồng chí Tùng đã trực tiếp vào nhà yêu cầu Sơn không được chửi bới, và đến trụ sở Công an xã để giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Sơn không chấp hành mà còn chửi bới, lăng mạ lực lượng Công an xã và xô đẩy đồng chí Tùng. Tiếp theo đó Sơn với tay cầm con dao nhọn đâm vào cổ đồng chí Tùng khiến đồng chí hy sinh.

Gần 4 năm sau ngày đồng chí Tùng hy sinh, Công an tỉnh Thanh Hóa và cấp ủy, chính quyền huyện Thọ Xuân đã gửi hồ sơ đề nghị Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội xét công nhận liệt sĩ đối với đồng chí Trần Mạnh Tùng. Các cơ quan truyền thông báo chí đã có nhiều bài viết về tấm gương hy sinh anh dũng của đồng chí Trần Mạnh Tùng. 

 Ngày 3/2/2020 Thủ tướng Chính phủ đã ký Bằng Tổ quốc ghi và công nhận liệt sĩ cho đồng chí Trần Mạnh Tùng. 

Vào sáng 3/3, tại xã Xuân Lập, UBND huyện Thọ Xuân và xã Xuân Lập đã tổ chức trọng thể lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Mạnh Tùng, nguyên Phó trưởng Công an xã Xuân Lập. Đây là sự quan tâm và ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh của đồng chí Tùng - người chiến sĩ Công an nhân dân hết lòng vì nước, vì dân.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›