Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Trao bò sinh sản cho các hộ dân nghèo, cận nghèo xã Đồng Lương

10/06/2019 10:41

Ngày 9/6, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã trao bò "Chăn nuôi bò sinh sản" cho 40 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Theo đó, 40 hộ nghèo, cận nghèo của xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh được hỗ trợ từ 8 đến 10 triệu đồng để mua bò sinh sản.

 

Thanh Hóa: Trao bò sinh sản cho các hộ dân nghèo, cận nghèo xã Đồng Lương - Ảnh 1 

Dự án "Chăn nuôi bò sinh sản" sẽ giúp các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững

Đây là chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo nhanh và bền vững và nhiệm vụ công tác Mặt trận tham gia xây dựng các mô hình, dự án giảm nghèo bền vững năm 2019. Trong quá trình triển khai Dự án, các hộ dân được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, hướng dẫn làm chuồng nuôi, cấp giống, vật tư, tổ chức tiêm phòng phòng trừ dịch bệnh cho bò sinh sản.

Ngoài 40 hộ nghèo, cận nghèo của xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa còn hỗ trợ cho 67 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Xuân Sơn (huyện Thọ Xuân) và xã Nga Tân (huyện Nga Sơn).

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, giúp các hộ nghèo, cận nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững.

TRƯỜNG GIANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm