Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Trao nhà chữ thập đỏ cho gia đình chính sách

11/09/2018 21:29

Bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thanh Hoá cho biết, Hội vừa trao nhà chữ thập đỏ cho gia đình chính sách Quách Thị Nguyệt ở huyện Cẩm Thuỷ.

Thanh Hoá: Trao nhà chữ thập đỏ cho gia đình chính sách - Ảnh 1Món quà ý nghĩa sẽ giúp gia đình bà Nguyệt vươn lên thoát nghèo bền vững

Theo đó, ngày 11/9, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Cẩm Thủy và Hội doanh nhân tỉnh Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức bàn giao nhà CTĐ cho gia đình bà Quách Thị Nguyệt, thôn Sống (Cẩm Ngọc, Cẩm Thủy) thuộc diện gia đình chính sách, đang thờ cúng mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tổng trị giá ngôi nhà được xây dựng trên 80 triệu đồng, trong đó Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng; UBND xã Cẩm Ngọc hỗ trợ tiền mặt 10 triệu đồng; cùng sự hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu xây dựng.

Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh Thanh Hoá còn hỗ trợ 1 bộ chăn, màn.

Đây sẽ là món quà ý nghĩa giúp gia đình bà Nguyệt vơi bớt khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Đoàn người có công Đồng Tháp

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Đoàn người có công Đồng Tháp

  Chiều 10/9, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Tháp, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

 • Mức chuẩn trợ cấp NCC luôn cao hơn mức lương cơ sở của cán bộ, công viên chức

  Mức chuẩn trợ cấp NCC luôn cao hơn mức lương cơ sở của cán bộ, công viên chức

  Hàng năm, Nhà nước đều điều chỉnh nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng. Mức chuẩn áp dụng đối với NCC và thân nhân luôn cao hơn mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, theo Thứ trưởng Bộ LĐ – TB&XH Lê Tấn Dũng.

 • Xây dựng và sửa chữa hàng ngàn ngôi nhà cho gia đình người có công

  Xây dựng và sửa chữa hàng ngàn ngôi nhà cho gia đình người có công

  Theo đánh giá của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, qua 5 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công (NCC) cho thấy, hệ thống chính sách, pháp luật đối với NCC ngày càng được bổ sung và hoàn thiện. Đối tượng thuộc diện thụ hưởng chính sách được Đảng và Nhà nước quan tâm mở rộng cả về chế độ trợ cấp và các chế độ ưu đãi khác như chăm sóc sức khoẻ, giáo dục đào tạo, nhà ở cho NCC và thân nhân... đã góp phần nâng cao đời sống NCC, và cũng thông qua đó làm tốt công tác quản lý đối tượng, quản lý tài chính ưu đãi, thực hiện chế độ đối với NCC.

 • Quảng Trị: Trao và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 103 mẹ

  Quảng Trị: Trao và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 103 mẹ

  Trong đợt này, đã có 103 mẹ được trao và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, nâng tổng số Bà mẹ được vinh danh tại Quảng Trị lên 2.653 mẹ.