Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Trao nhà khăn quàng đỏ cho học sinh khó khăn

15/06/2019 20:26

Ngôi nhà "Khăn quàng đỏ " được trao cho em Thao Chí Công có diện tích 60m2 được dựng bằng gỗ, lát gạch. Em Công là học sinh lớp 2, Khu Pù Ngùa, trường tiểu học Pù Nhi.

Thanh Hóa: Trao nhà khăn quàng đỏ cho học sinh khó khăn - Ảnh 1Ban tổ chức trao đồ dùng học tập cho em Thao Chí Công (ảnh Anh Tuân)


Ngày 14/6, Đoàn thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng  phối hợp với Huyện đoàn Mường Lát đã tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Thao Chí Công, học sinh lớp 2, Khu Pù Ngùa, trường tiểu học Pù Nhi.

Ngôi nhà hoàn thành có diện tích 60m2 được dựng bằng gỗ, lát gạch. Trong đó, đoàn thanh niên Ban Tổ chức Trung ương Đảng hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em với số tiền là 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn Mường Lát vận động đoàn viên thanh niên giúp ngày công xây dựng ngôi nhà, vận động các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt cùng các dụng cụ cá nhân hỗ trợ gia đình em.

Được biết, em Thao Chí Công có hoàn cảnh rất đặc biệt, bố mất sớm, mẹ đi thêm bước nữa. Hiện, em cùng 3 anh chị em đang sống cùng bà nội trong một túp lều tranh vách nứa không đủ điều kiện che mưa, che nắng, sinh hoạt hàng ngày.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em Thao Chí Công không từ bỏ việc học tập của mình. Hàng năm, các em vẫn là học sinh có thành tích học tập tốt, luôn là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt của trường.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

  Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

  Chiều 14/6, tại Hà Nội, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội (HCEM) và Học viện Box Hill (Úc) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc, nhằm bồi dưỡng những giáo viên dạy nghề đạt trình độ quốc tế.

 • Thừa Thiên Huế: Đào tạo nghề từng bước chuyển từ cung sang cầu

  Thừa Thiên Huế: Đào tạo nghề từng bước chuyển từ cung sang cầu

  Chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề của tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua có sự chuyển biến tích cực; đào tạo từng bước chuyển từ cung sang cầu, gắn với dự báo nguồn nhân lực, dự báo về việc làm, yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Lãnh đạo Tổng Cục GNNN tiếp Bộ trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria, Úc

  Lãnh đạo Tổng Cục GNNN tiếp Bộ trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria, Úc

  Ngày 14/6, tại Trụ sở Bộ, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã tiếp đoàn công tác của Bang Victoria, Úc do bà Gayle Tierney, Bộ trưởng trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria làm trường đoàn. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ, lãnh đạo và đại diện Vụ Đào tạo chính quy, Vụ Nhà giáo và Văn phòng thuộc Tổng cục.

 • Gần 800 nghìn học sinh phổ thông tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”

  Gần 800 nghìn học sinh phổ thông tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”

  Vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Bộ GD&ĐT, Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018-2019.