Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

10/08/2019 17:57

113 suất học bổng, mỗi suất 4,5 triệu đồng cho 113 em học sinh tiểu học thuộc đối tượng con mồ côi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 10 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 1

Ban tổ chức trương trình trao học bổng cho các em học sinh tại buổi lễ

 

Ngày 10/8, tại TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty Xi măng Long Sơn; nhà phân phối Công ty TNHH Long Hường; Công ty CP Thương mại và Vận tải Tân Hoàng Minh đã tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, Công ty Xi măng Long Sơn và nhà phân phối đã trao 113 suất học bổng, mỗi suất 4,5 triệu đồng cho 113 em học sinh tiểu học thuộc đối tượng con mồ côi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 10 huyện, thị xã trong tỉnh, gồm: Yên Định, Thiệu Hóa, Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Hà Trung, Thạch Thành, Như Xuân, Như Thanh, Ngọc Lặc và thị xã Bỉm Sơn.

Món quà cũng là động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện vượt khó vươn lên trở thành những “con ngoan, trò giỏi”, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm, giúp đỡ của công ty cũng như các cấp hội khuyến học trong tỉnh.

Được biết, đây là năm thứ 4 Công ty Xi măng Long Sơn phối hợp tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh. 4 năm qua đã có 413 học sinh được nhận học bổng với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Vụ cô giáo mầm non đốt cồn dạy chống cháy nổ: 3 cháu bé bỏng nặng vẫn nguy kịch

  Vụ cô giáo mầm non đốt cồn dạy chống cháy nổ: 3 cháu bé bỏng nặng vẫn nguy kịch

  Đã có 3 cháu bé bị bỏng nặng trong vụ cô giáo đốt cồn dạy phòng chống chảy nổ tại trường mầm non Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) được đưa tới Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu, vẫn trong tình trạng nguy kịch.

 • TP.HCM: Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo năm 2019

  TP.HCM: Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo năm 2019

  Sáng 10-8, hơn 5.000 tình nguyện viên đã cùng hưởng ứng chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 13- năm 2019 do Hội chữ thập đỏ TP tổ chức. Tham dự ngày hội đi bộ có sự tham gia của Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM – Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP. HCM.

 • Hải Phòng: Nâng cao năng lực cho cán bộ về hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

  Hải Phòng: Nâng cao năng lực cho cán bộ về hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về

  Để không ngừng nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ trong việc phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em trên địa bàn, thời gian qua TP Hải Phòng đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ văn hóa xã hội hỗ trợ nạn nhân; cán bộ làm công tác tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân về các chế độ, chính sách, xác định nạn nhân, hướng dẫn lập hồ sơ về hỗ trợ nạn nhân; các kỹ năng tiếp cận, tư vấn tâm lý, quản lý ca trong công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.

 • TP Đà Lạt ngập sâu trong mưa lũ

  TP Đà Lạt ngập sâu trong mưa lũ

  Mưa lớn khiến mực nước suối Cam Ly dâng cao gây ngập nhiều nhà dân, khách sạn, hàng chục ôtô chết máy trên đường.