Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

14/04/2017 06:30

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa đã trao đổi, thống nhất các nội dung hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ..

 

Thực hiện kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 30/3 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) ngày 13/4 Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Thanh Hóa: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ - Ảnh 1Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tham dự tại hội nghị

Theo đó, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể đã trao đổi, thống nhất các nội dung hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền từ tỉnh đến cơ sở.

Xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hình thức; chỉ đạo tổ chức rà soát tình trạng nhà ở, đời sống của gia đình người có công và công tác chăm sóc người có công của các xã, phường, thị trấn để có kế hoạch chỉ đạo thực hiện và đánh giá thi đua khen thưởng;

Bên cạnh đó quan tâm công tác mộ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng; tổ chức đoàn công tác của tỉnh thăm viếng nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Đường 9 tỉnh Quảng Trị…

Hội nghị cũng thống nhất kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công; tổ chức đồng loạt dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang trên địa bàn toàn tỉnh và tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm và hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và các cá nhân có thành tích trong công tác “đền ơn đáp nghĩa…”.

TƯỜNG LÂM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Dành trọn tuổi xuân cho đất nước

  Dành trọn tuổi xuân cho đất nước

  Bị địch bắt tra tấn với đủ những ngón đòn đau đớn nhưng vẫn kiên quyết không khai, dĩ vãng của một thời tuổi trẻ oanh liệt, hành trang trở về của những người đã gửi lại tuổi xuân nơi chiến trường là chiếc ba lô và những vết thương in hằn trên thân thể do bom đạn và những lần tra tấn của địch. Ước mơ về một mái ấm gia đình tưởng chừng bình dị lại cứ theo thời gian trôi xa khỏi tầm tay.

 • Ghi nhận ở Trung tâm điều dưỡng luân phiên NCC Quảng Bình

  Ghi nhận ở Trung tâm điều dưỡng luân phiên NCC Quảng Bình

  Chuyến đi điều dưỡng ngắn ngày nhưng đã để lại kỷ niệm khó phai với những người bạn, đồng đội một thời.

 • Sóc Trăng: Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” góp phần đảm bảo an sinh xã hội

  Sóc Trăng:  Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” góp phần đảm bảo an sinh xã hội

  Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc người có công tỉnh Sóc Trăng ngày càng được quan tâm mở rộng, được cộng đồng xã hội hưởng ứng, góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh, phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

 • Bình Sơn (Quảng Ngãi): Xây mới 569 căn nhà cho người có công

  Bình Sơn (Quảng Ngãi): Xây mới 569 căn nhà cho người có công

  Đây là thông tin được công bố trong buổi đối thoại với các đối tượng người có công ở huyện Bình Sơn vừa được tổ chức. Theo đó, huyện Bình Sơn đã xây mới 569 căn nhà mới và sửa chữa 524 căn nhà với kinh phí 13.640 triệu đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.