Thanh Hóa: Triển khai thí điểm học trực tuyến phòng, chống Covid-19

17:43 - 11/03/2020

(Dân sinh) - Sáng 11/3, ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị nghe giải pháp triển khai học trực tuyến cho học sinh trong thời điểm tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, học sinh phải tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa triển khai hệ thống giáo dục trực tuyến miễn phí, gồm: Hệ thống VNPT- E-learning có tên miền http://thanhhoa.lms.vnedu.vn và Hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy có tên miền http://viettelstudy.vn.

Thanh Hóa: Triển khai thí điểm học trực tuyến phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Theo báo cáo tại hội nghị, với Hệ thống VNPT E-Learning, các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường 1 cách nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì. Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh một cách dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu… trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường.

Thanh Hóa: Triển khai thí điểm học trực tuyến phòng, chống Covid-19 - Ảnh 2.

Giao diện cổng học trực tuyến Hệ thống VNPT- E-learning (http://thanhhoa.lms.vnedu.vn)

Đối với Hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy, đây là cổng nội dung giáo dục trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ - viễn thông quân đội Viettel nhằm mục tiêu trở thành trợ thủ đắc lực cho các bạn học sinh từ cấp tiểu học cho đến cấp THPT trong quá trình trau dồi kiến thức và kỹ năng sống. Ứng dụng cung cấp những khóa học căn bản theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT, những phương pháp học tập mới và hiệu quả,… giúp các em ôn luyện bài học trên lớp, đánh giá năng lực. Song song đó, dịch vụ hỗ trợ giáo viên, phụ huynh theo dõi tiến độ học tập của con em mình…

Đánh giá cao 2 giải pháp học trực tuyến của Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng đồng ý cho triển khai thí điểm đồng thời cả 2 hệ thống E-learning và Viettelstudy; 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn một số trường học thuộc cấp THPT và THCS để tổ chức dạy, học thí điểm. Trước mắt, mỗi hệ thống triển khai tại 1 đến 2 trường ở mỗi cấp học. Trong mỗi trường không nhất thiết phải dạy, học ở tất cả các lớp mà cần lựa chọn một số lớp để triển khai và đánh giá hiệu quả đạt được.

Về kế hoạch triển khai cụ thể báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16/3 để xem xét quyết định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải có hướng dẫn cụ thể về việc giao bài tập, hướng dẫn ôn luyện củng cố kiến thức cho học sinh tiểu học và THCS trong thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, tránh tình trạng trong thời gian dài học sinh không được tiếp cận, củng cố kiến thức.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›