Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Truy tặng danh hiệu 148 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

11/01/2019 13:18

Sáng 11/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

 

Thanh Hóa: Truy tặng danh hiệu 148 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1Đại diện thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhận Bằng công nhận tại buổi lễ

 

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đã không quản gian khổ hy sinh, đóng góp nhiều sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng và Bác Hồ kính yêu, với ý chí “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, và tinh thần “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, hàng vạn người con Thanh Hóa đã tình nguyện lên đường tham gia các lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong và dân công hoả tuyến, trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường; nhiều địa danh, tên người được ghi vào trang sử vẻ vang của dân tộc.

Thanh Hóa có gần 6 vạn người con ưu tú đã anh dũng hy sinh; hơn 46 ngàn người phải mang thương tật suốt đời; trên 100 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hơn 1.500 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; gần 12.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...

Trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong việc thực hiện chính sách, chăm lo, cải thiện đời sống của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với nước. Nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia phong trào phụng dưỡng MVNAH, tặng nhà tình nghĩa, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Công tác chăm sóc người có công với nước đã được triển khai thực hiện thường xuyên, sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều việc làm cụ thể, hình thức phong phú, sáng tạo.

Để tri ân những công lao, đóng góp của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trân trọng trao tặng Bằng công nhận Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, huy hiệu và hoa cho thân nhân của 148 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Như vậy, đến nay, tỉnh Thanh Hóa vinh dự có 4.572 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong đó có 198 mẹ còn sống.

MỘC MIÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.