Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: 49 xã đăng ký xã đạt chuẩn nông thôn mới

09/08/2017 06:49

Các chỉ tiêu bao gồm: tiêu chí số 11 về hộ nghèo; tiêu chí số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm; nội dung 14.3 về tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo; nội dung 18.6 về bảo đảm bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình...

 

Thanh Hóa: 49 xã đăng ký xã đạt chuẩn nông thôn mới  - Ảnh 1Các đại biểu tham dự tại hội nghị


Ngày 8/8, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện tiêu chí và hồ sơ đề nghị thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Tại hội nghị, các đại biểu là cán bộ phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ LĐ-TB&XH của 49 xã trong toàn tỉnh đăng ký phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2017 được tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí và hồ sơ đề nghị thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn NTM do Sở LĐ-TB&XH theo dõi, đôn đốc hướng dẫn và phụ trách.

Các chỉ tiêu bao gồm: tiêu chí số 11 về hộ nghèo; tiêu chí số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm; nội dung 14.3 về tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo; nội dung 18.6 về bảo đảm bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương trong các lĩnh vực của gia đình và đời sống xã hội.

Thông qua hội nghị giúp cho các đại biểu nắm vững các nội dung được hướng dẫn cũng như cách thức tính để tham mưu giúp lãnh đạo huyện, xã chỉ đạo thực hiện chính xác, có hiệu quả các tiêu chí trong xây dựng NTM.

ANH TUẤN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.