Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hoá: Xác nhận mới cho 7.371 trường hợp người có công

15/08/2018 22:50

Theo số liệu từ Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá, từ năm 2013 đến hết tháng 7/2018, toàn tỉnh đã xác nhận mới cho 7.371 trường hợp người có công.

Theo đó, trong số 7.371 trường hợp người có công (NCC) mới được xác nhận, có 280 cán bộ lão thành cách mạng; 75 cán bộ tiền khởi nghĩa; 183 liệt sĩ; 95 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 1.288 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; phong tặng, truy tặng 2.866 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thanh Hoá: Xác nhận mới cho 7.371 trường hợp người có công - Ảnh 1Ông Nguyễn Đình Xứng- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá thăm, tặng quà cho người có công ở phường Đông Hải, TP.Thanh Hoá

Để ghi nhận công lao, sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ NCC trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ, xây dựng Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá đang tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, xem xét, giải quyết cơ bản hồ sơ đề nghị xác nhận NCC còn tồn đọng.

Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB&XH còn bổ sung kịp thời các chế độ ưu đãi như: chế độ trợ cấp người phục vụ đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống tại gia đình; chế độ trợ cấp người phục vụ đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên sống tại gia đình; chế độ thờ cúng liệt sĩ...

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Vĩnh biệt chiến sĩ tình báo huyền thoại Nguyễn Văn Thương

  Vĩnh biệt chiến sĩ tình báo huyền thoại Nguyễn Văn Thương

  Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương, người bị địch 6 lần cưa chân nhưng nhất quyết khộng khai báo, đã từ trần lúc 9 giờ 50 ngày 13/8, hưởng thọ 80 tuổi.

 • Trung tâm ĐD người có công Nghệ An: Hết mình vì sức khỏe người có công

  Trung tâm ĐD người có công Nghệ An: Hết mình vì sức khỏe người có công

  Xác định công tác chăm sóc sức khỏe người có công (NCC) với cách mạng là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa đặc biệt, ngay từ đầu năm Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng Nghệ An đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 • Tâm nguyện cao đẹp của một cựu chiến binh

  Tâm nguyện cao đẹp của một cựu chiến binh

  Trở về từ Trường Sa với 2/3 thương tích, người đàn ông ấy đã hàng ngày nỗ lực hết mình vật lộn với cuộc sống mưu sinh. Giờ đây, khi đã là một doanh nhân thành đạt nhưng ông vẫn không bao giờ quên đồng đội, những người thân của họ và không ngừng chia sẻ để giúp nhiều người cùng vượt qua nỗi đau mà chiến đã để lại...

 • Bổ sung thân nhân liệt sĩ trong Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ

  Bổ sung thân nhân liệt sĩ trong Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ

  Bà Lê Thị Thu Thảo hỏi: Ông bà tôi là thân nhân liệt sĩ được cấp Bằng Tổ quốc ghi công và Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ. Theo tôi hiểu, Giấy chứng nhận này được cấp cho những thân nhân của liệt sĩ cùng có tên trong Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ như: Cha mẹ đẻ, vợ, chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ.