Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Xây dựng gần 10 tỷ đồng quỹ giúp đỡ nạn nhân da cam

27/12/2017 06:33

Trong năm 2017, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng nguồn quỹ được gần 10 tỷ đồng nhằm giúp đỡ nạn nhân da cam vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Các cấp hội của tỉnh Thanh Hóa đã đóng góp tích cực vào việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt và đề xuất các biện pháp thực hiện tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Động viên hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt qua bệnh tật, đoàn kết giúp nhau làm kinh tế, vươn lên thoát khỏi đói nghèo.

Thanh Hóa: Xây dựng gần 10 tỷ đồng quỹ giúp đỡ nạn nhân da cam - Ảnh 1

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP.Thanh Hóa

Theo báo cáo, trong năm 2017, các cấp Hội Nạn nhân chất độc đa cam tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng được gần 10 tỷ đồng; in bộ sách ảnh gồm 2.688 hộ gia đình có từ 2 nạn nhân trở lên.

Đây là bộ hồ sơ, tài liệu quan trọng góp phần cùng với Chính phủ và nhân dân Việt Nam tiếp tục đấu tranh đòi công lý cho những người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Từ nguồn quỹ trên đã có 192 hộ nạn nhân đã khắc phục vượt qua khó khăn bệnh tật phát triển sản xuất, kinh doanh cho doanh thu đạt từ 50 triệu đến 300 triệu đồng/năm.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2017, năm 2018, các cấp Hội nạn nhân chất độc đa cam tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền  các cấp triển khai các chỉ thị, các văn bản mới của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về chế độ, chính sách đối với nạn nhân da cam.

Tích cực tuyên truyền, đấu tranh đòi công lý cho những người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc da cam. Thực hiện tốt công tác vận động xây dựng quỹ hội, chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với nạn nhân da cam. 

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Nam: Xác nhận, thực hiện chế độ chính sách cho gần 50.660 trường hợp

  Quảng Nam: Xác nhận, thực hiện chế độ chính sách cho gần 50.660 trường hợp

  Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, năm 2017, địa phương tập trung giải quyết tích cực hồ sơ người có công, đặc biệt là hồ sơ tồn đọng và hồ sơ có nhiều vướng mắc về quy trình thủ tục.

 • Quảng Ninh tri ân những hy sinh thầm lặng của Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Quảng Ninh tri ân những hy sinh thầm lặng của Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Những năm qua, ngoài chế độ trợ cấp thường xuyên cho người có công (NCC), tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo ổn định đời sống thương binh (TB), bệnh binh nặng ở gia đình, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH). Thực hiện chế độ ưu đãi giáo dục đào tạo đối với học sinh, sinh viên là con của NCC.

 • Thanh Hóa: Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

  Thanh Hóa: Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

  Với đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.

 • Thanh Chương (Nghệ An): Đền ơn đáp nghĩa là truyền thống, đạo lí

  Thanh Chương (Nghệ An): Đền ơn đáp nghĩa là truyền thống, đạo lí

  Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Chương (Nghệ An), đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.