Thanh Hóa: Xe tải chở 14 người trốn kiểm soát Covid-19 đi dự đám tang

13:35 - 07/04/2020

(Dân sinh) - Một chiếc xe tải chở 14 người đi đám tang trốn kiểm soát phòng chống Covid-19 tại huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) mới đây đã bị phát hiện, chặn lại.

Sự việc xảy ra vào trưa 6/4, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đóng trên trên QL 15A thuộc huyện Lang Chánh (Thanh Hóa).

Thanh Hóa: Xe tải chở 14 người trốn kiểm soát Covid-19 đi dự đám tang - Ảnh 1.

Chiếc xe tải chở người đi đám tang

Vào thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải BKS 99C-089.70 từ Lang Chánh về Ngọc Lạc có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe có 14 người gồm cả trẻ em và người cao tuổi.

Tài xế Trần Văn Biển, ở huyện Hậu Lộc cho biết: Do gia đình có người thân mất nên anh em, họ hàng đang làm ăn, sinh sống ở huyện Quan Sơn đã tổ chức về quê để dự đám tang. Do không liên hệ được với xe khách và các phương tiện công cộng khác vì các phương tiện này đang tạm dừng hoạt động để phòng tránh dịch Covid-19, nên tài xế Biển thống nhất với người trong gia đình ngồi trong thùng xe tải để về dự đám tang.

Lực lượng chức năng huyện Lang Chánh đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu khai báo y tế đối với 15 người trên xe (gồm cả tài xế).

Do không ai có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, không có yếu tố dịch tễ, nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh đã tuyên truyền, vận động người già và trẻ em trong đoàn quay về nơi xuất phát. Một số người còn lại được tạo điều kiện thuê taxi về quê dự đám tang.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›