Thanh Hóa: Xử lý kỷ luật nhiều cán bộ xã vì uống rượu, thu chi sai quy định

06:53 - 07/07/2018

Thành ủy Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với 3 cán bộ của xã Quảng Minh vì uống rượu, xô xát với đồng nghiệp trong giờ hành chính và thu chi ngân sách sai quy định…

 

Theo đó, Ban Thường vụ Thành uỷ Sầm Sơn đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Huy Cương, Phó Bí thư thường trực xã Quảng Minh. Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Sầm Sơn chỉ rõ, trên cương vị là Phó Bí thư thường trực, ông Cương đã không gương mẫu, vi phạm các quy định cấm như: uống rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa, xô xát với đồng nghiệp.

Ban Thường vụ Thành uỷ Sầm Sơn còn cách chức đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã Quảng Minh đối với Hoàng Xuân Hải vì thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu cho chủ tịch việc điều động dân quân năm 2016- 2017; Lập hồ sơ đề nghị thanh toán 3 trường hợp sai quy định với số tiền 18,6 triệu đồng. Ông Hải còn sử dụng rượu trong buổi trưa ngày làm việc, có lời lẽ thiếu văn hóa và xô xát với Phó Bí thư thường trực Nguyễn Huy Cương.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành uỷ Sầm Sơn cũng ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về đảng và chính quyền đối với ông Vũ Văn Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Quảng Minh. Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Sầm Sơn chỉ rõ, trong các năm 2015, 2016 ông Hà đã để xảy ra sai phạm trong việc thu chi, quản lý ngân sách và các khoản đóng góp không đúng quy định. Hiện ông Hà đã bị điều chuyển làm Phó trạm khuyến nông Sầm Sơn.

 

Năm 2015, Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Tấn nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (Ảnh Công an Thanh Hoá cung cấp)


Trước đó, tại địa phương này, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với Nguyễn Đình Tấn (sinh năm 1956), nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và Lê Đình Chiến (sinh năm 1957), nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh, về các tội: “Tham ô tài sản” và “Giả mạo trong công tác”.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›