Thanh Hóa: Xử phạt chủ quán Karaoke và nhóm thanh niên vi phạm chỉ thị của Thủ tướng tổng số tiền 195 triệu đồng

18:13 - 10/04/2020

(Dân sinh) - Chủ quán và nhóm thanh niên đến hát, sử dụng ma túy tại quán Karaoke ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) mới đây đã bị Chủ tịch huyện Thọ Xuân ra quyết định xử phạt 195 triệu đồng.

Ngày 10/4, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, ngày 9/4, ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân vừa ra các quyết định xử phạt chủ quán Karaoke và nhóm thanh niên tụ tập, hát Karaoke, sử dụng ma túy trên địa bàn với tổng số tiền 195 triệu đồng.

Thanh Hóa: Xử phạt chủ quán Karaoke và nhóm thanh niên vi phạm chỉ thị Thủ tướng 195 triệu đồng - Ảnh 1.

Các đối tượng đến hát và sử dụng ma túy tại quán hát

Các đối tượng trên đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính không áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ tạm dừng kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng theo điểm c, Khoản 4, điều 11, Nghị định 176/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Bảo Bảo

Như Báo Dân Sinh đã thông tin, qua công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự tại địa bàn, tối 6/4 Công an huyện Thọ Xuân phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke Bảo Bảo ở thị trấn Thọ Xuân.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã phát hiện nhóm 9 đối tượng gồm 5 nam và 4 nữ là nhân viên của quán đang tập trung hát karaoke trong một phòng và có biểu hiện đã sử dụng ma túy.

Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác đang chuẩn bị vào phòng hát cũng bị lực lượng Công an lập biên bản và yêu cầu các đối tượng về trụ sở giải quyết. Qua xét nghiệm nhanh, 8 người trong 2 nhóm trên đã cho kết quả dương tính với ma túy.

Trước khi bị phát hiện, bắt quả tang, chủ quán Karaoke Bảo Bảo là Đỗ Thị Hoa đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ tuy nhiên Hoa vẫn bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19 lén lút mở cửa cho khách vào hát karaoke.

Liên quan đến sự việc này, chiều 8/4, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, ông Lê Đình Hải đã ký quyết định số 638/QĐ-UBND về việc đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân để làm rõ trách nhiệm trong việc để một nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke Bảo Bảo có địa chỉ tiểu khu 1, thị trấn Thọ Xuân.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›