Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh niên bị lừa bán sang Trung Quốc trốn về quê

28/06/2017 18:39

Bị lừa bán sang Trung Quốc làm lao động khổ sai, anh Phạm Văn Nam (SN 1990 hộ khẩu ở tỉnh lộ 743, Dĩ An, Bình Dương), đã tìm cách trốn về Việt Nam, trong tình cảnh không xu dính túi, đói đến ngất xỉu trên đường.

 

Đội CSGT số 4 (Công an Hà Nội) vừa cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ tổ công tác của Đại úy NGô Đức Cảnh, Thiếu úy Phạm Ngọc Long và sinh viên thực tập Tạ Thanh Lịch đã kịp thời giúp đỡ 1 thanh niên bị lừa bán sang Trung Quốc vừa tìm đường về quê nhà.
Cụ thể, khoảng 20h ngày 26/6, tại ngã tư Đại Cồ Việt - Phố Huế, phát hiện 1 thanh niên nằm bất động trên vạch sơn dành cho người đi bộ, tổ công tác đã kịp thời phân luồng giao thông ngăn cho dòng phương tiện không chạy qua khu vực gây nguy hiểm cho nạn nhân. Đồng thời tiến hành kiểm tra, phát hiện thanh niên người vẫn ấm, mạch vẫn đập bình thường tổ công tác đã tiến hành sơ cứu. 
Thanh niên bị lừa bán sang Trung Quốc trốn về quê - Ảnh 1Anh Nam được CSGT giúp đỡ
Sau khi tỉnh lại người này cho biết tên là Phạm Văn Nam (SN 1990 hộ khẩu ở tỉnh lộ 743, DĨ An, Bình Dương) bị lừa bán sang Trung Quốc làm lao động khổ sai. Cách đây 3 ngày Nam đã tìm cách trốn về Việt Nam và trong người không có tiền nên đói khát đến ngất xỉu trên đường.
Do sức khỏe của anh Nam còn yếu, tổ công tác Đội CSGT số 4 đã bàn giao anh cho CA phường Phố Huế để liên hệ với gia đình đưa anh về quê.

NHẬT THY

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cán bộ lập danh sách khống nhận tiền hỗ trợ

  Cán bộ lập danh sách khống nhận tiền hỗ trợ

  Trong danh sách nhận tiền hỗ trợ giống, phân bón do cán bộ hợp tác xã ở Hà Trung (Thanh Hóa) lập, có nhiều người đã chết.

 • Lạng Sơn: Phá chuyên án, bắt đối tượng thu 10 bánh heroin

  Lạng Sơn: Phá chuyên án, bắt đối tượng thu 10 bánh heroin

  Một nhóm người trong nội địa Việt Nam móc nối với các đối tượng người Trung Quốc, hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ các tỉnh Tây Bắc lên Lạng Sơn để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ, vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn triệt phá.

 • Bà Ria – Vũng Tàu: Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn tệ nạn ma túy

  Bà Ria – Vũng Tàu: Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn tệ nạn ma túy

  Trong 6 tháng đầu năm 2017, các đơn vị Công an tỉnh và công an các địa phương tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 110 vụ với 160 đối tượng có hành vi mua - bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, xử lý hình sự 100 vụ với 114 đối tượng.

 • Đà Nẵng tăng cường giải pháp, quyết tâm đẩy lùi tệ nạn ma túy

  Đà Nẵng tăng cường giải pháp, quyết tâm đẩy lùi tệ nạn ma túy

  Nhân Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6, Báo Lao động và Xã hội có cuộc trao đổi với ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xoay quanh chủ đề phòng chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố.