Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh niên Tổng cục GDNN với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”

29/07/2018 07:18

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Đoàn Thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do đồng chí Nguyễn Thành Công, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục làm Trưởng đoàn cùng các đoàn viên đại diện cho hơn 70 đoàn viên, thanh niên đã làm Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Thanh niên Tổng cục GDNN với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” - Ảnh 1Thanh niên Tổng cục GDNN với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” - Ảnh 1Đoàn thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam 

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã cùng với Cán bộ Bộ  LĐ-TB&XH và Đoàn thanh niên xã Đồn Xá tới thăm hỏi, tặng quà 05 gia đình là thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thanh niên Tổng cục GDNN với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” - Ảnh 2Đoàn thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn Xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với đất nước trong cuộc kháng chiến, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình và kính mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, gia đình hạnh phúc, no ấm. 

Các gia đình thân nhân liệt sỹ xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã nhớ và đến thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ khó khăn với gia đình.

Cùng chung với hoạt động nhân ngày kỷ niệm này, ngày 27/7/2018, Đoàn Thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã tổ chức tặng quà cho đồng chí Nguyễn Thị Chuông đang công tác tại Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, là con liệt sỹ.

Thanh niên Tổng cục GDNN với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” - Ảnh 3Đoàn Thanh niên Tổng cục tặng quà cho đồng chí Nguyễn Thị Chuông là con liệt sỹ

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. 


PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Bến Tre: Xã hội hóa chăm lo tốt cho đời sống người có công

  Bến Tre: Xã hội hóa chăm lo tốt cho đời sống người có công

  Thực hiện chính sách ưu đã người có công, tỉnh Bến Tre đề ra mục tiêu đến hết năm 2019 không còn hộ gia đình người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đến năm 2020 có 100% hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú, 100% người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở được hỗ trợ nhà ở.

 • Tặng quà cho 36 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 12 dưỡng lão viên

  Tặng quà cho 36 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 12 dưỡng lão viên

  Chiệu 27/7, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72018), Công ty TNHH Tâm Hương đã đến thăm và tặng quà cho các dưỡng lão viên là người có công đang được nuôi dưỡng tại Nhà An dưỡng và Dưỡng lão (thuộc Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công tỉnh Khánh Hòa).

 • Ấm áp ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng”

  Ấm áp ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng”

  Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ, ngày 27/7, Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức ngày hội “Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng” năm 2018.

 • Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Nông Cống có hàng chục nghìn người tham gia hoạt động cách mạng, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu ở khắp các chiến trường. Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nông Cống luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.