Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh niên xung phong từ trần, thân nhân có được mai táng phí?

31/07/2017 06:30

Ông nội của ông Lê Văn Bình (Hà Nam) là thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ, đã mất năm 1991. Năm 2014, gia đình được truy lĩnh trợ cấp một lần cho thân nhân thanh niên xung phong từ trần. Ông Bình hỏi, gia đình ông có được giải quyết thêm chế độ mai táng phí theo Luật BHXH không?

 

Thanh niên xung phong từ trần, thân nhân có được mai táng phí? - Ảnh 1Ảnh minh họa.

 

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Trường hợp ông nội của ông Bình là thanh niên xung phong chết năm 1991, gia đình đã được giải quyết trợ cấp một lần cho thân nhân thanh niên xung phong từ trần theo quy định chính sách về chế độ trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, Luật BHXH hiện hành không quy định thân nhân đối tượng này được giải quyết hưởng mai táng phí.

Theo chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Tuyến đường Nguyễn Hoàng biến thành tụ điểm của xe dù, bến cóc Tuyến đường Nguyễn Hoàng biến thành tụ điểm của xe dù, bến cóc
Không chỉ có xe dù ở ngay sát bến xe, ở các tuyến đường bao quanh bến mà ngay trong tuyến phố trung tâm quận Nam Từ Liêm, ngày ngày vẫn có hàng chục xe ngang nhiên dừng đỗ bốc xếp hàng hóa, đón trả khách ngay trước cửa văn phòng gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.