Thành phố Vũ Hán lên kế hoạch xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân khi xuất hiện 6 ca nhiễm mới

10:41 - 13/05/2020

Truyền thông Trung Quốc ngày 12/5 cho biết, chính quyền thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã lên kế hoạch xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân sau khi xuất hiện 6 ca mới sau nhiều tuần dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin của Zing, kế hoạch xét nghiệm 11 triệu dân được chính quyền Vũ Hán đưa ra sau khi nhà chức trách phát hiện 6 trường hợp dương tính với virus corona, sống tại khu dân cư Sanmin. Đây là các ca nhiễm mới đầu tiên được phát hiện kể từ ngày 8/4.

Sau khi phát hiện 6 ca nhiễm mới, toàn bộ 5.000 cư dân của khu dân cư Sanmin đã được yêu cầu xét nghiệm acid nucleic nhằm phát hiện virus corona. Tuy nhiên, chính quyền thành phố Vũ Hán sau đó đã yêu cầu các quận lập kế hoạch xét nghiệm toàn bộ cư dân thành phố trong 10 ngày.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời điểm bắt đầu xét nghiệm, TTXVN cho hay.

Cuối năm 2019, Vũ Hán trở thành tâm điểm của thế giới khi dịch COVID-19 bùng phát đầu tiên tại đây. Các nhà khoa học cho rằng virus SARS-CoV-2 đã lây từ động vật sang người ở một khu chợ bán động vật hoang dã tại Vũ Hán. Thành phố này ghi nhận tới 3.869 ca tử vong vì COVID-19, chiếm phần lớn trong tổng số 4.633 ca tử vong của Trung Quốc đại lục.

Kể từ khi lệnh phong tỏa được áp đặt tại Vũ Hán từ ngày 23-1 và được dỡ bỏ vào ngày 8-4, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo chính quyền thành phố xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong bối cảnh số bệnh nhân mắc bệnh nhưng không có triệu chứng ngày một tăng.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›