Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của nhà tân vô địch Olympia 2018

03/09/2018 11:11

Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 Nguyễn Hoàng Cường có tính cách rụt rè nhưng lại là một “thanh niên bác học”, có rất nhiều thành tích trong học tập và yêu thích nghiên cứu, tìm tòi.

 

Thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của nhà tân vô địch Olympia 2018 - Ảnh 1Hoàng Cường vừa giành chức vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

 

Nguyễn Hoàng Cường là nam sinh trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Nơi đây, Cường là học sinh chăm ngoan được cả thầy cô và bạn bè yêu quý.

Hoàng Cường được bạn bè đặt cho nick-name là Cường “bác học” bởi kho kiến thức mà Cường sở hữu. Bất cứ một câu hỏi hay thắc mắc nào của các bạn đưa ra dù ở lĩnh vực nào cũng sẽ có ngay lời giải đáp từ Cường chỉ trong “một nốt nhạc”.

Cô Bùi Thị Lý, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B5 (chuyên Pháp) của Hoàng Cường nói rằng cô luôn nhớ đến, luôn để ý đến Cường là chính là trí tuệ và sự say học của cậu. Cô nói: “Cường ham đọc sách lắm, đầu năm học cứ có sách là gối đầu giường đọc hết luôn. Văn, sử, địa… có quyển nào là đọc hết quyển đấy.

Cường rất hay đọc báo tiếng Pháp rồi kể cho tôi nghe mỗi khi có thể. Tôi cũng động viên Cường, nói Cường cứ xem, cứ đọc rồi kể cho tôi nghe. Và cứ thế hai cô trò hệt như hai người bạn vậy”.

Thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai thì Cường là cậu học trò có khả năng tự học cao, có trí nhớ rất tốt, đọc một cuốn sách có thể nhớ tới 80 đến 90%, ham học hỏi và học đều tất các môn. Cường cũng là học sinh rất thật thà, rụt rè… nhưng tiếp xúc gần gũi thì trở nên rất cởi mở.

 

Thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của nhà tân vô địch Olympia 2018 - Ảnh 2

Cường "bác học" bên bạn bè (Ảnh: An Nhiên)

 

Nguyễn Hoàng Cường đã 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và từng đoạt giải ba Học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10.

Trong suốt 11 năm học luôn là học sinh giỏi, học đều tất cả các môn, luôn được khen thưởng tại địa phương.

Cường từng đoạt Huy chương Đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10; Huy chương bạc Olympic trại hè Hùng Vương 2017 và giải Nhất cuộc thi Rung chuông Vàng cũng tại trại hè này.

Năm 2018, Cường lọt top 26 gương mặt trẻ tài năng của tỉnh Quảng Ninh.

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Hoàng Cường không chỉ là nhà vô địch mà còn là người đầu tiên thiết lập kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Khởi động (120/120 điểm).

Kỷ lục này đã được lặp lại nhưng người đầu tiên đạt tới nó là Hoàng Cường thì không một khán giả nào quên.

Giây phút đăng quang của tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia:


Theo MAI CHÂU/Dân trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Cha mẹ có trách nhiệm giám sát, bảo đảm ATGT của trẻ

  Cha mẹ có trách nhiệm giám sát, bảo đảm ATGT của trẻ

  Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) vừa ban hành công điện, đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương triển khai tháng cao điểm ATGT cho HS đến trường năm học 2018 - 2019.

 • Đắk Lắk: Sẵn sàng cho ngày hội tựu trường tiết kiệm, thiết thực

  Đắk Lắk: Sẵn sàng cho ngày hội tựu trường tiết kiệm, thiết thực

  Năm học mới 2018 – 2019, tỉnh Đắk Lắk đã đã tổ chức 19 đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho 6.917 lượt cán bộ quản lý và giáo viên ở các bậc học, tập trung nhiều nguồn lực chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên phục vụ dạy và học.

 • Phòng chống “dịch bệnh học đường”

  Phòng chống “dịch bệnh học đường”

  Cả nước bước vào năm học mới 2018-2019, cùng với niềm vui tới trường của hàng triệu học sinh là nguy cơ gia tăng bệnh học đường, từ những dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho tới những căn bệnh thường gặp như: tật khúc xạ, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, rối loạn sức khỏe tâm lý… Nếu không có giải pháp phòng chống hiệu quả sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sự phát triển của học sinh.

 • Chân dung 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018

  Chân dung 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018

  Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018 sẽ diễn ra vào ngày 2/9 với sự góp mặt của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất.