Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh tra việc cấp phép nhập khẩu và đấu thầu thuốc của VN Pharma

26/09/2017 13:23

Sáng 26/9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định về việc thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Ins., Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty Cổ phần VN Pharma.

 

Theo quyết định số 2333/QĐ-TTCP ngày 15/9/2017 của Tổng Thanh tra Chính phủ, đoàn thanh tra có 6 thành viên do ông Vũ Hồng Khánh, Phó Vụ trưởng Vụ III- Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.  
 Thời gian thanh tra là 60 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định. 
Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ tiến hành thanh tra theo nội dung quy định và kế hoạch tiến hành thanh tra được phê duyệt.
Thanh tra việc cấp phép nhập khẩu và đấu thầu thuốc của VN Pharma - Ảnh 1Lễ công bố Quyết định thanh tra việc cấp phép nhập khẩu và đấu thầu thuốc của VN Pharma

Cũng theo Quyết định số 2339/QĐ-TTCP, ngày 19/9/2017 của Tổng thanh tra Chính phủ về việc thành lập Tổ giám sát Đoàn thanh tra theo Quyết định 2333/QĐ-TTCP do ông Ngô Khánh Luận, Trưởng phòng Nghiệp vụ III, Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra của Thanh tra Chính phủ làm Tổ trưởng.
Tại lễ công bố quyết định thanh tra, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đề nghị: đối tượng thanh tra phải thực hiện các yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra; Bộ Y tế cũng như các đơn vị có liên quan phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.
Đối với đoàn thanh tra, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt.

DUY ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Chăm sóc sức khỏe để người cao tuổi sống khỏe và sống tốt

  Chăm sóc sức khỏe để người cao tuổi sống khỏe và sống tốt

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Người cao tuổi đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị "Chính sách chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng" nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) vừa được Bộ Y tế tổ chức

 • Lạm dụng kháng sinh: Nhiều người đang tự rước họa vào thân

  Lạm dụng kháng sinh: Nhiều người đang tự rước họa vào thân

  Lạm dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh tại Việt Nam đã đến mức báo động đỏ và đã được các chuyên gia lên tiếng cảnh báo từ lâu. Tuy nhiên, tình trạng đó không được cải thiện mà ngày càng trở nên trầm trọng. Việt Nam hiện là một trong những nước mua, bán kháng sinh dễ dàng nhất mà không cần đơn của bác sĩ.

 • Tăng cường giám sát doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm

  Tăng cường giám sát doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

 • Công bố tiêu chuẩn quốc gia với khăn ướt dùng một lần

  Công bố tiêu chuẩn quốc gia với khăn ướt dùng một lần

  Đây là lần đầu tiên Việt Nam có tiểu chuẩn quốc gia đối với sản phẩm này. Tiêu chuẩn quốc gia này cũng là cơ sở kỹ thuật trong việc bảo lệ lợi ích của người tiêu dùng, đặc biệt là sức khỏe của đối tượng trẻ em đối với mặt hàng khăn ướt.