Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thắp sáng bóng đèn để chia sẻ cùng trẻ có hoàn cảnh khó khăn

20/12/2017 14:43

Làng trẻ em SOS Việt Nam tổ chức chương trình “Light up Hope – Thắp sáng hy vọng” vào dịp Giáng Sinh 2017 nhằm kêu gọi gây quỹ cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam.

 

Dự án “Light Up Hope – Thắp sáng hy vọng” được Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động từ ngày 01/12/2017 đến hết ngày 01/01/2018. Tính đến ngày 19/12, dự án đã có hơn 270 bóng đèn tượng trưng cho những hy vọng và ước mơ của trẻ đã được thắp lên. Trong đó, chương trình vui mừng nhận được sự ủng hộ từ Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, MC Phan Anh, Á hậu Dương Trương Thiên Lý và nhiều nghệ sĩ có tấm lòng nhân ái khác.

Chia sẻ trên Facebook của mình, NSUT Thành Lộc viết: “Tưởng mọi thao tác sẽ cầu kỳ làm mình bối rối, ai ngờ click vào một cái, thấy mọi thứ quá dễ dàng và tiện lợi và mình đã thấy thật ấm lòng khi vừa làm 1 việc dễ chịu, các bạn cũng làm như vậy nhé!” và gửi lời chúc yêu thương đến các con qua việc “thắp sáng” bóng đèn hy vọng số 40.

 Thắp sáng bóng đèn để chia sẻ cùng trẻ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1

Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, Dương Trương Thiên Lý tình cờ gặp gỡ cây thông Noel thật của Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Trung tâm thương mại Saigon Centre. Chị đã tài trợ trực tiếp tại quầy, thắp sáng bóng đèn số 88, viết cho các con một lời chúc yêu thương và ý nghĩa để treo trên cây thông với niềm mong mỏi các con sẽ ngoan, trở thành những người tốt, biết yêu thương và chia sẻ cùng đồng loại.

MC Phan Anh thì hỗ trợ chương trình bằng cách khác, anh chưa vội đóng góp ngay mà kêu gọi mọi người cùng chia sẻ về chương trình để có thêm nhiều cánh tay giúp đỡ: “Là một đại sứ cho Làng trẻ em SOS Việt Nam, Phan Anh chắc chắn sẽ tham gia chương trình đầy ý nghĩa này. Nhưng mình mong bạn bè cùng tham gia nhé! Đơn giản thôi, mỗi chia sẻ của các bạn về thông tin này trên facebook, Phan Anh và bạn bè của mình cam kết sẽ ủng hộ 10.000 đồng cho các em. Đến ngày giáng sinh, chúng mình cùng tổng kết, để một bóng đèn chung của tất cả chúng mình sẽ được thắp lên!”. Hiện tại đã có hơn 4.800 lượt chia sẻ sau lời kêu gọi này của MC Phan Anh.

 Thắp sáng bóng đèn để chia sẻ cùng trẻ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2

Hành trình “Light up Hope - Thắp sáng hy vọng” được phát động với mục đích có thêm nguồn tài chính để mang đến cho trẻ em mồ côi, trẻ bị bỏ rơi không nơi nương tựa, trẻ em nghèo những món quà thiết thực qua các chương trình, dự án của Làng trẻ em SOS Việt Nam, được thể hiện chi tiết và minh bạch tại https://sosvietnam.org.

Ngoài ý nghĩa tốt đẹp, dự án “Ligh Up Hope – Thắp sáng hy vọng” còn mong muốn mang lại niềm vui sẻ chia cho những người tham gia với công nghệ mạng lưới vạn vật kết nối. Sau khi đóng góp online hay offline, nhà hảo tâm có thể chứng kiến trực quan sự hỗ trợ của mình được ghi nhận thông qua một bóng đèn ảo tại website và một bóng đèn thật được treo trên cây thông đặt tại TTTM Saigon Centre, mỗi bóng đèn của nhà hảo tâm trong số 1.000 bóng sẽ sáng cùng một lúc và lời chúc của những trái tim yêu người mến trẻ sẽ ngay lập tức được ghi nhận, sẵn sàng để được chia sẻ lên các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, v.v...) với thông tin về đúng bóng đèn tượng trưng cho “hy vọng” mà họ vừa thắp sáng.

 Thắp sáng bóng đèn để chia sẻ cùng trẻ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, Dương Trương Thiên Lý 

 

“Chiến dịch đặc biệt khuyến khích mọi người chủ động chia sẻ những lời động viên, chúc phúc để trẻ em mồ côi có thêm sự tin tưởng vào cuộc sống, vào tình người, khích lệ các em tiếp tục ước mơ, hy vọng và nỗ lực đi đến tương lai” – ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS chia sẻ về chương trình.

Làng trẻ em SOS Việt Nam rất mong những trái tim yêu người mến trẻ sẽ chung tay đồng hành cùng sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”. Chương trình “Light up Hope - Thắp sáng hy vọng” sẽ kéo dài từ ngày 01/12/2017 đến hết ngày 01/01/2018 và những nhà hảo tâm khắp nơi có thể tham gia hỗ trợ cho trẻ bằng cách:

Truy cập vào website: https://light-up-hope.sosvietnam.org thực hiện theo hướng dẫn. Những người có điều kiện có thể đóng góp trực tiếp tại Sảnh trệt, cổng Pasteur, Trung tâm thương mại Saigon Centre (65 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM). Liên hệ tổng đài tư vấn qua số điện thoại Hotline 0989.73 77 33 hoặc (028) 6682 2068.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Nghệ An: Bé gái bị gà chọi mổ mù mắt

  Nghệ An: Bé gái bị gà chọi mổ mù mắt

  Đang chơi ở sân nhà, bé gái Nguyễn Bảo An bất ngờ bị một con gà chọi mổ vào mắt. Mặc dù đã đưa đi cứu chữa nhưng bác sĩ xác định mắt phải của bé đã bị hỏng hoàn toàn.

 • Nhiều học sinh ở Bắc Kạn mắc bệnh "lạ" vô cớ tấn công người khác

  Nhiều học sinh ở Bắc Kạn mắc bệnh

  Đa phần các học sinh mắc chứng bệnh lạ này có biểu hiện sức khỏe bất thường như tự nhiên ngất, nhiều em bỗng dưng chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi... có em còn đánh bạn rất hung dữ. Đối với trường hợp bất tỉnh chỉ sau 3-5 phút các em sẽ tỉnh dậy, tuy nhiên có trường hợp đến hơn 20 phút, cô giáo vẫn thấy các em bất động.

 • Bến Tre: Dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

  Bến Tre: Dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

  Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân tỉnh Bến Tre quan tâm thực hiện nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 • Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu tiếp nhận 11 trẻ từ Tịnh xá Ngọc Tuyền

  Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu tiếp nhận 11 trẻ từ Tịnh xá Ngọc Tuyền

  Ngày 14/12, đoàn công tác liên ngành UBND huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chuyển 11 trẻ dưới 3 tuổi đang được nuôi dưỡng tại Tịnh xá Ngọc Tuyền (thôn Tân Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu để chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy định.