Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc, miền núi có hoàn cảnh khó khăn

15:46 - 09/09/2019
Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc, miền núi có hoàn cảnh khó khăn

Tối 8/9, tại Hà Nội, 109 trẻ em là trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trẻ em khuyết tật đặc biệt đã được nhận học bổng và quà từ chương trình “Thắp sáng những ước mơ” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Văn hóa Truyền thông NEW tổ chức.

"Thắp sáng những ước mơ" là chương trình thắp lên những ngọn lửa hy vọng cho trẻ em vượt khó trên khắp mọi miền đất nước. Với chủ đề "Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc – miền núi có hoàn cảnh khó khăn", chương trình năm nay nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống của trẻ em dân tộc thiếu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu thực hiện ước mơ của mình tại một số tỉnh miền núi.

Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc, miền núi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Nguyễn Thị Thanh Hòa và các đại biểu trao quà cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết, trong những tháng qua, Ban tổ chức đã tới tận thôn bản xa xôi của 5 tỉnh miền núi phía Bắc: Thái Nguyên, Lạng Sơn, Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng trao các phần quà và học bổng cho trẻ em.

Chương trình đã lan toả được tình yêu thương, nhiều cơ quan, ban ngành, hội và đoàn thể, địa phương đã ủng hộ, tổ chức nhiều chương trình như: Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dành 100 triệu tặng 100 suất học bổng tiếp bước cho em đến trường; Thành phố Hồ Chí Minh với "chia sẻ yêu thương", Bắc Giang với "chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo", Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Đắk Lắk... Ước tính có khoảng 10.000 trẻ em được thụ hưởng từ chương trình. Trong đó, có những em được nhận học bổng tới 4 - 5 năm, hiện đang là sinh viên đại học vẫn tiếp tục nhận được hỗ trợ của Hội.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa cho rằng, những phần quà và học bổng tuy không lớn nhưng rất thiết thực giúp các em vững bước, tự tin thực hiện ước mơ và quyền cơ bản của trẻ em là được học tập.

Tại chương trình, 109 trẻ em là trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trẻ em khuyết tật đặc biệt đến từ các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Tây Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh đã được nhận học bổng (một triệu đồng/suất) và quà (500.000 đồng/suất) từ chương trình.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›