Thầy giáo gạ tình nữ sinh ở Thái Bình bị kỷ luật, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục

21:09 - 19/03/2019

Giáo viên Nguyễn Đức Tùng, Chủ nhiệm lớp 10 Địa, trường THPT Chuyên Thái Bình bị tố có những tin nhắn gạ tình một nữ sinh.

 

Chiều 19/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Thi, Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Bình cho biết, lãnh đạo Sở GĐ&ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên Nguyễn Đức Tùng, Chủ nhiệm lớp 10 Địa, trường THPT Chuyên Thái Bình về Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh này, việc điều chuyển này là hình thức kỷ luật phù hợp với Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT ban hành. Trong quyết định điều chuyển có nêu rõ việc giáo viên vi phạm về đơn vị mới làm nhân viên, không làm công tác giảng dạy, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.

Thầy giáo gạ tình nữ sinh ở Thái Bình bị kỷ luật, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục - Ảnh 1.

Nơi công tác của thầy Tùng.

Trước đó, ngày 4/3, sở GD&ĐT đã có văn bản số 151/SGDDT-TCCB về việc báo cáo giải trình gửi đến trường THPT chuyên Thái Bình. Nội dung văn bản nêu rõ trường THPT chuyên Thái Bình phải báo cáo, giải trình, làm rõ các nội dung được cho là có liên quan đến tin nhắn qua lại giữa thầy giáo và nữ sinh, gửi báo cáo giải trình về sở GD&ĐT trước 16h ngày 5/3/2019; xử lý nghiêm các vi pham theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về sở GD&ĐT trước ngày 20/3/2019.

Sáng ngày 5/3, ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, Thanh tra sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đang có cuộc làm việc trực tiếp với ban giám hiệu trường THPT chuyên Thái Bình để xác minh nội dung tin nhắn "gạ tình" được cho là của một nam giáo viên đối với một nữ sinh trong trường.

Chiều 5/3, Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã quyết định điều chuyển thầy giáo Nguyễn Đức Tùng thôi không chủ nhiệm và không dạy môn Địa lớp 10.

Cũng trong chiều 5/3, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã có cuộc họp với phụ huynh của nữ học sinh P.V.N.M (nữ sinh bị thầy Tùng nhắn tin) theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Minh Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›