Thêm 1 người Việt lọt danh sách những người giàu nhất hành tinh

13:26 - 15/09/2018

Nếu chấp nhận thương vụ M&A lịch sử, ông Trần Quý Thanh có lẽ đã lọt danh sách những người giàu nhất hành tinh của Forbes từ trước cả tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng.

 

Trần Uyên Phương và bố, ông Trần Quý Thanh 

 

Mới đây, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát - Trần Uyên Phương, con gái của doanh nhân Trần Quí Thanh đã giới thiệu cuốn sách Competing with Giants (Vượt lên người Khổng lồ) do Fobesbook xuất bản.

Trong cuốn sách này, nữ doanh nhân châu Á thế hệ thứ hai đã tiết lộ về thương vụ M&A lớn chưa từng có trong lịch sử doanh nghiệp Việt Nam tại thời điểm năm 2012.

Theo đó, vào giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử kinh doanh tại Việt Nam, Coca Cola đã đề nghị mua cổ phần chi phối tại Tân Hiệp Phát với số tiền 2,5 tỷ USD từ ông Trần Quí Thanh và gia đình. Tuy nhiên, ông Thanh đã từ chối thương vụ lịch sử đó.

Nếu chấp nhận thương vụ M&A lịch sử đó, ông Trần Quý Thanh có lẽ đã lọt danh sách những người giàu nhất hành tinh của Forbes từ trước cả tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng.

 

Gia đình Dr Thanh tại buổi ra mắt sách ‘Competing with Giants’

 

"Chứng kiến cảnh bố mình từ chối một khoản tiền mà mọi người hầu như sẽ không bao giờ nhìn thấy trong đời, toàn bộ triết lý sống của Phương được thêm khẳng định từ giây phút ấy", Trần Uyên Phương chia sẻ trên Trí thức trẻ.

Với sự xuất hiện trong ForbesBooks, ông Trần Quý Thanh được xem là gương mặt người Việt nữa sẽ nhanh chóng lọt danh sách tỷ phú USD.

Trước đó, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet là 2 tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng.

Hồi tháng 3/2018, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD trong danh sách giàu nhất hành tinh của Forbes là ông Trần Bá Dương có khối tài sản khoảng 1,8 tỷ USD (đứng thứ 1.339 trên thế giới) và ông Trần Đình Long ước tính 1,3 tỷ USD (xếp thứ 1.756).

(Đời sống Plus/GĐVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›