Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thêm 2 quan chức bị kỷ luật vụ "biệt phủ" của ông Phạm Sỹ Quý

28/10/2017 09:21

Ông Trần Xuân Thủy-Chủ tịch UBND TP. Yên Bái và ông Nguyễn Yên Hiền- Phó Chủ tịch UBND TP. Yên Bái cùng bị kỷ luật khiển trách vụ "biệt phủ" của ông Phạm Sỹ Quý.

 

Thêm 2 quan chức bị kỷ luật vụ

Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái bị kỷ luật do để xảy ra sai phạm liên quan đến biệt phủ của ông Phạm Sỹ Quý.

 

Công văn của UBND tỉnh Yên Bái nêu rõ, thực hiện Kết luận số 2681/KL-TTCP ngày 20/10 của Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan tới khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân, TP. Yên Bái; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong Kết luận thanh tra.

 Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc và cầu thị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, đối chiếu với nội dung Kết luận thanh tra, tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Ngoài việc kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ chức Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đối với ông Phạm Sỹ Quý, công văn của UBND tỉnh Yên Bái cũng cho biết, áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với các ông Trần Xuân Thủy, Chủ tịch UBND  thành phố Yên Bái và ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái. Các quyết định thi hành kỷ luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng cho biết, đối với các trường hợp cán bộ, công chức có vi phạm theo phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan chức năng của tỉnh, hiện nay các cơ quan này đang xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

 

THANH AN (T/H)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • “Thắt lưng buộc bụng” 2 năm đủ tiền giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

  “Thắt lưng buộc bụng” 2 năm đủ tiền giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

  “Tôi sợ ở Long Thành, cán bộ các cấp mua nhà ở đấy, còn người trực tiếp sản xuất ở đấy thì không phải là chủ đất”, ông Triệu Tài Vinh (Hà Giang) bày tỏ và đề nghị, làm rõ nội hàm hộ trực tiếp sản xuất với chủ đất nếu không thì sau này khi thực hiện dự án lại vướng.

 • Cho thôi chức Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái đối với ông Phạm Sỹ Quý

  Cho thôi chức Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái đối với ông Phạm Sỹ Quý

  Tỉnh ủy và UBND tỉnh Yên Bái tiến hành kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý- Giám đốc Sở TN&MT với hình thức cho thôi chức Giám đốc. Ông Quý được điều động đến nhận công tác tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

 • Cần 23 nghìn tỷ giải phóng mặt bằng xây sân bay Long Thành

  Cần 23 nghìn tỷ giải phóng mặt bằng xây sân bay Long Thành

  Sáng nay 27/10, tân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây được xem là hoạt động nổi bật đầu tiên của ông Nguyễn Văn Thể (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng) trên cương vị mới Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

 • Kết luận thêm 2 cán bộ kê “gian” tài sản

  Kết luận thêm 2 cán bộ kê “gian” tài sản

  Cùng với những trường hợp sai phạm trong hoạt động kê khai tài sản, thu nhập mới nhất được kết luận như vụ Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái, Chính phủ đã cập nhật vào báo cáo phòng chống tham nhũng. Đến thời điểm này, số cán bộ kê khai “gian” tài sản bị phát hiện là 5 người.