Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thêm cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Bách khoa TPHCM

22/06/2018 13:24

TT Hỗ trợ Sinh viên & Việc làm trường ĐH Bách Khoa TP HCM và công ty JJ Actcall VN sẽ cùng thực hiện các dự án chung nhằm hỗ trợ cho sinh viên trường ĐH Bách Khoa trong việc tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam và Nhật Bản.

 

Các dự án này được thực hiện thông qua việc ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị trên về liên kết đào tạo và hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp uy tín của Nhật Bản vào ngày 21/6 vừa qua, tại TP HCM.

Theo đó, 2 đơn vị sẽ cùng thực hiện các dự án chung nhằm hỗ trợ cho sinh viên trường ĐH Bách Khoa TP HCM trong việc tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam và Nhật Bản. Cụ thể, hai đơn vị sẽ cùng kết hợp để tổ chức Ngày hội Việc làm Nhật Bản, tổ chức giới thiệu các chương trình du học tại Nhật Bản, tổ chức các khóa bồi dưỡng kỹ năng và tiếng Nhật cho sinh viên có nhu cầu tìm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản.

 Thêm cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Bách khoa TPHCM - Ảnh 1

Lãnh đạo hai đơn vị cùng ký kết văn bản hợp tác với sự chứng kiến của hai bên


 Với văn bản đã được ký kết sẽ mở rộng hơn nữa cơ hội cho sinh viên nhà trường  trong việc tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp uy tín của Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo doanh nghiệp Nhật tại các Ngày hội việc làm, được huấn luyện kỹ năng và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản trước khi ứng tuyển...

Hiện nay, Nhật Bản là thị trường lao động có sức hút lớn với người lao động, đặc biết đối với sinh viên mới tốt nghiệp vì môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ tốt. Trong tháng 4/2018 vừa qua, TT Hỗ trợ Sinh viên & Việc làm cũng đã kết hợp với các công ty Nhật Bản tổ chức thành công Ngày hội việc làm Nhật Bản cũng như các buổi huấn luyện kỹ năng phỏng vấn và làm việc tại Nhật Bản. Ngày hội đã thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự và ứng tuyển thành công vào các vị trí được tuyển dụng.

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Hàng triệu lao động tại các siêu thị bị mắc kẹt trong đói nghèo

  Hàng triệu lao động tại các siêu thị bị mắc kẹt trong đói nghèo

  Ngày 21/6, Oxfam công bố Báo cáo “Đã chín muồi để thay đổi” (Ripe for Change) cho thấy hàng triệu người lao động trong các chuỗi thực phẩm bán tại các siêu thị lớn (các tập đoàn bán lẻ) trên toàn cầu đang bị mắc kẹt trong đói nghèo và phải đối mặt với những điều kiện làm việc khắc nghiệt, dù ngành thực phẩm là ngành có lợi nhuận lên đến hàng tỷ USD.

 • Hà Nội: 6 tháng đầu năm, giải quyết việc làm cho 89.000 lao động

  Hà Nội: 6 tháng đầu năm, giải quyết việc làm cho 89.000 lao động

  Sở LĐ-TB&XH TP. Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho 89.000 lao động; xét duyệt vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 578 tỷ đồng, tạo việc làm cho 21.900 lao động; các đơn vị hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã đưa 1.450 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

 • Đã có phương án giảm bớt thiệt thòi cho lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018

   Đã có phương án giảm bớt thiệt thòi cho lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo Thông tin về tình hình thực hiện các chính sách lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2018 được tổ chức chiều 19/6…

 • Đà Nẵng: Hơn 10.000 vị trí việc làm chờ người lao động

  Đà Nẵng: Hơn 10.000 vị trí việc làm chờ người lao động

  Ngày 19/6, Sở LĐ – TB&XH TP. Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 4 năm 2018.