Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thêm một cách làm mới vì người nghèo ở Đồng Tháp

09/04/2017 19:49

Cùng với việc hỗ trợ vốn, dạy nghề, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở... thời gian gần đây, Đồng Tháp rộ lên phong trào “Tủ đồ nhân ái” nhằm làm vơi đi những khó khăn của người nghèo.

 

“Tủ đồ nhân ái” bắt đầu hình thành ở Đồng Tháp từ năm 2016, ở xã Phú Thành B – huyện Tam Nông, do UBMTTQVN xã quản lý. Đây là địa chỉ tiếp nhận quần áo, sách vở, giầy dép, một số đồ dùng do người dân trong xã và các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp. Người nghèo hoặc người khó khăn trong xã có nhu cầu sử dụng sẽ liên hệ với UBMTTQVN xã để được trao tặng. Thêm một cách làm mới vì người nghèo ở Đồng Tháp - Ảnh 1

         "Tủ đồ nhân ái" ở xã Phú Thành B huyện Tam Nông

Phong trào này đã được nhân rộng ra nhiều nơi khác của tỉnh Đồng Tháp và có thêm cách làm mới đa dạng và thiết thực hơn. Chi đoàn Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Hồng Ngự cùng với Ban Chủ nhiệm quán cơm chay miễn phí Quê hương đã phối hợp thành lập mô hình “Tủ đồ nhân ái”, thu hút đông đảo các nhà hảo tâm đến tặng quần áo, giầy dép, đồ dùng... cũ. “Tủ đồ nhân ái” đặt tại quán cơm chay miễn phí Quê hương Hồng Ngự để người dân có hoàn cảnh khó khăn đến ăn và lựa chọn mang đồ về sử dụng.

Thêm một cách làm mới vì người nghèo ở Đồng Tháp - Ảnh 2

         "Tủ đồ nhân ái" ở thị xã Hồng Ngự

Chi đoàn cơ sở Báo Đồng Tháp phối hợp Hội Người mù thành phố Cao Lãnh cũng vừa cho ra mắt “Tủ đồ nhân ái”. Tại đây, Hội Từ thiện “Hoa từ bi” đã ủng hộ trao tặng 23 phần quà gồm tiền mặt, gạo, mì,… cho hội viên người mù nghèo tại TP.Cao Lãnh với tổng trị giá gần 7 triệu đồng. Rất đông người dân có hoàn cảnh khó khăn đến lựa chọn những chiếc quần áo đã qua sử dụng nhưng còn mới do các cán bộ, đoàn viên, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

Thêm một cách làm mới vì người nghèo ở Đồng Tháp - Ảnh 3

         "Tủ đồ nhân ái" ở thành phố Cao Lãnh

Đây là những việc làm nhân ái vì người nghèo đáng trân trọng và rất cần được nhân rộng.

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa Cô dâu, chú rể Bình Phước 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa
Khoảnh khắc cô dâu, chú rể 'quẩy' tưng bừng trên xe hoa của đôi uyên ương đến từ Bình Phước khiến dân mạng thích thú.
 • An Giang: Tín dụng ưu đãi giúp nông dân Khmer xóa nghèo

  An Giang: Tín dụng ưu đãi giúp nông dân Khmer xóa nghèo

  Chương trình tín dụng ưu đãi đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã được tỉnh An Giang thực hiện trong nhiều năm qua và đang phát huy hiệu quả tích cực trong sản xuất, chăn nuôi, học nghề, chuyển đổi nghề, đặc biệt là đầu tư chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản đem lại lợi nhuận cao, nhanh chóng vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu.

 • Hậu Giang: Nhiều nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo

  Hậu Giang: Nhiều nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo

  Nằm ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, Hậu Giang vẫn còn là một trong những tỉnh nghèo của cả nước. Tuy nhiên ở đây luôn không thiếu những việc làm nghĩa tình, những sự chia sẻ đáng trân trọng nhằm làm vơi đi những khó khăn, thiếu thốn của người nghèo.

 • Hà Nội: Gần 14.865 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng nông thôn mới

  Hà Nội: Gần 14.865 tỷ đồng đầu tư cho xây dựng nông thôn mới

  Đến hết quý I, toàn thành phố có 2 huyện (Đan Phượng, Đông Anh) và 255/386 xã đạt chuẩn NTM. Tổng kinh phí thành phố đã huy động đầu tư cho nông thôn mới đến nay là gần 14.865 tỷ đồng.

 • Hành trình vượt khó của nông dân dám nghĩ dám làm

  Hành trình vượt khó của nông dân dám nghĩ dám làm

  Không chỉ tiên phong phát triển kinh tế gia đình, giúp nhiều người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số có việc làm, tăng thu nhập mà các chị góp phần nâng cao nhận thức cho người dân vốn trông chờ, ỉ nại sự hỗ trợ của nhà nước.