Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thêm nhiều chính sách ưu đãi cho giáo viên mầm non

12/09/2017 06:59

Đó là một trong những nội dung vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra tại văn bản hướng dẫn thực hiện một số chế độ hỗ trợ giáo viên mầm non vào ngày 9/9.

 

Thêm nhiều chính sách ưu đãi cho giáo viên mầm non - Ảnh 1Ảnh minh họa.


Theo đó, để đảm bảo tỷ lệ giáo viên/lớp theo quy định của Bộ GD-ĐT (2,5 giáo viên/lớp đối với nhà trẻ và 2,2 giáo viên/lớp đối với mầm non), bắt đầu từ tháng 9/2017, TP.HCM sẽ cho phép các trường hợp đồng thêm giáo viên ngoài biên chế với mức lương chi trả là 3.750.000 đồng/người/tháng, được tính trong 9 tháng/năm. Toàn bộ kinh phí này sẽ do ngân sách TP chi trả.

Ngoài ra, mỗi giáo viên trong biên chế (không bao gồm giáo viên được ký hợp đồng) sẽ được ngân sách hỗ trợ 650.000 đồng/người/tháng, tính theo 9 tháng/năm do tính chất công việc.

Riêng những giáo viên có trình độ thạc sĩ, đại học và cao đẳng (không bao gồm giáo viên ký hợp đồng) được hỗ trợ thêm 1.500.000 đồng/người/tháng trong 12 tháng/năm đối với bằng thạc sĩ, 900.000 đồng/người/tháng tính theo 12 tháng/năm đối với bằng đại học và 550.000 đồng/người/tháng trong 12 tháng/năm đối với bằng cao đẳng.

Năm học 2017-2018 là năm đầu tiên TP.HCM thực hiện công khai tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu TP.

Ngoài ra, để giảm tải áp lực cho giáo viên mầm non, TP cho phép các trường hợp đồng thêm nhân viên nuôi dưỡng với mức lương tối thiểu là 2.000.000 đồng/người/tháng, trong đó ngân sách hỗ trợ 50%, 50% còn lại thu từ các nguồn xã hội hóa.

Theo THU TÂM / sggp.org.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • 'Việc xếp hạng các trường ĐH cần phải chuẩn bị thật kỹ và thận trọng'

  'Việc xếp hạng các trường ĐH cần phải chuẩn bị thật kỹ và thận trọng'

  Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, xếp hạng các trường ĐH theo đúng ý nghĩa của nó là cần thiết đối với hệ thống ĐH nhằm cung cấp thông tin cho các chủ thể liên quan tham khảo. Việc xếp hạng các trường ĐH cần phải chuẩn bị thật kỹ, thận trọng, kết quả của nó phải có sức thuyết phục.

 • Giai đoạn 2018-2020: Đẩy mạnh đào tạo nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn

  Giai đoạn 2018-2020: Đẩy mạnh đào tạo nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn

  Ngày 8/9/2017, tại Nghệ An, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đào tạo sơ cấp, đào tạo thường xuyên và đào tạo nghề cho lao động nông thôn 8 tháng đầu năm 2017 với 32 tỉnh phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra) và 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông. Tham dự Hội nghị có Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh, cùng đại diện Cục Việc làm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Dạy nghề, đại điện một số trường trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên...

 • Vụ xếp hạng 49 trường đại học: Các trường truyền thống nói gì?

  Vụ xếp hạng 49 trường đại học: Các trường truyền thống nói gì?

  Sau khi bảng xếp hạng 49 trường ĐH của Việt Nam do một nhóm 6 chuyên gia độc lập công bố, đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Đại diện một số trường ĐH chưa đồng tình với xếp hạng này và đặt vấn đề: Các tiêu chí chưa rõ ràng, dữ liệu có hợp lý? Thứ hạng này có tương đương chất lượng đào tạo của các trường, nhiều tiêu chí đánh giá vẫn còn chưa bao quát được hiện trạng giáo dục ĐH hiện nay.

 • Tạo việc làm vì một cộng đồng tốt hơn

  Tạo việc làm vì một cộng đồng tốt hơn

  "Trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Chúng tôi có đủ cơ sở và niềm tin để cam kết bảo đảm việc làm đúng chuyên ngành cho người học sau tốt nghiệp, trừ khi sinh viên không có nhu cầu” – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội Phạm Đức Vinh khẳng định.