Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thêm ổ dịch tả lợn châu Phi vừa phát hiện tại Bình Thuận

12/06/2019 07:19

Ngày 11/6/2019, Ông Phan Văn Tấn Phó giám đốc Sở NN-PTNT Bình Thuận cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3, tại xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Thêm ổ dịch tả lợn châu Phi vừa phát hiện tại Bình Thuận - Ảnh 1Tiêu hủy lợn bị dịch

Lực lượng chức năng phát hiện hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Tơ (trú thôn Phước Thọ, xã Tân Phước) có hai con heo chết không rõ nguyên nhân. Sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bình Thuận tiến hành lấy mẫu đi phân tích xét nghiệm. Kết quả cho thấy các mẫu này dương tính với virus dịch tả châu Phi. Cơ quan chức năng đã đem tổng đàn heo 40 con của hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Tơ đi tiêu hủy.

Trước đó, trên địa bàn  tỉnh Bình Thuận đã phát hiện hai ổ dịch tả lợn châu Phi ở hai huyện Tánh Linh và Đức Linh. Ngay sau khi công bố dịch, lãnh đạo tỉnh đã họp khẩn và chỉ đạo toàn bộ các địa phương trong tỉnh tập trung các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Hiện nay Bình Thuận có 66 trang trại nuôi heo công nghiệp và hàng chục nghìn hộ nuôi nhỏ lẻ với tổng đàn heo lên đến hơn 272.000 con. Toàn tỉnh đã thành lập 9 trạm kiểm dịch động vật tạm thời để kiểm soát nguồn heo ra vào tỉnh.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.