Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thép Hòa Phát tăng mạnh lượng hàng xuất khẩu sang thị trường Úc

29/04/2018 06:59

Ngay sau khi Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) tuyên bố Hòa Phát và doanh nghiệp thép Việt Nam không bán phá giá và chấm dứt điều tra, nhiều đối tác của Tập đoàn tại quốc gia này đã tăng mạnh đơn đặt hàng thép xây dựng Hòa Phát. Cụ thể, khối lượng đơn đặt hàng giao trong tháng 5 đã đạt con số 6.500 tấn.

 

Đây là đơn hàng cao nhất giao trong tháng từ trước đến nay khi xuất khẩu sang thị trường hơn 24 triệu dân này. Thống kê những năm trước đây, đơn đặt hàng thép Hòa Phát bình quân theo tháng sang Úc chỉ 3.000 tấn, nhưng lần này khối lượng giao dịch trong tháng đã tăng hơn gấp đôi so với trước khi ADC tiến hành điều tra. 

Toàn bộ đơn đặt hàng 6.500 tấn kể trên sẽ được đóng container và giao hàng trong tháng 5/2018 từ Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương. Theo quy định của các đối tác đặt hàng, thép phải có chất lượng cao, đảm bảo các yếu tố về cơ lý tính, thẩm mỹ, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ (ASTM), mác thép chính là SAE 1012. 

Khối lượng đơn đặt hàng giao trong tháng 5 của Hòa Phát đã đạt con số 6.500 tấn.

Khối lượng đơn đặt hàng giao trong tháng 5 của Hòa Phát đã đạt con số 6.500 tấn.

 

 

Năm 2017, Hòa Phát đã xuất khẩu sang Úc 36.000 tấn các loại thép cuộn rút dây, thép thanh và chưa có bất kỳ phàn nàn nào về chất lượng từ các khách hàng nơi đây. Tính đến đầu tháng 4/2018, Hòa Phát đã xuất khẩu 4.200 tấn thép cuộn và thép thanh sang thị trường Úc. Với tín hiệu tốt từ thị trường sau phán quyết của ADC, thép Hòa Phát kỳ vọng sản lượng xuất sang xứ sở chuột túi sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới.

Úc là nước xuất khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới, chất lượng quặng tốt, phù hợp cho sản xuất thép theo công nghệ lò cao. Cuối năm 2017, Hòa Phát đã thiết lập quan hệ đối tác với Top 4 nhà cung cấp quặng sắt lớn nhất Australia nhằm tạo nguồn cung cấp quặng sắt ổn định và dài hạn cho các nhà máy thép Hòa Phát, đặc biệt là cho Khu liên hợp sản xuất thép tại Dung Quất tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây có thể coi là một trong các yếu tố thuận lợi để các đối tác nhập khẩu tin tưởng vào chất lượng thép Hòa Phát.

ĐÔNG HẢI

Theo Hòa Phát Group

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Giá vàng hôm nay 28/4: Tiếp tục giảm mạnh, chưa dám ôm vào

  Giá vàng hôm nay 28/4: Tiếp tục giảm mạnh, chưa dám ôm vào

  Giá vàng hôm nay 28/4 tiếp tục giảm theo đồng USD khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cao và đặc biệt là những quan ngại về tình hình địa chính trị giảm xuống.

 • Ô tô sang cũ 'ế sưng': Giảm giá 100 triệu, la liệt vỉa hè

  Ô tô sang cũ 'ế sưng': Giảm giá 100 triệu, la liệt vỉa hè

  Mặc dù nhiều mẫu xe sang qua sử dụng đã giảm giá đến 50% thậm chí nhiều đại lý cho biết có những chiếc xe sang đời cũ giảm giá kịch sàn chỉ còn 200 đến 300 triệu đồng song vẫn rất ít xe được mua. Thậm chí nhiều chủ đại lý còn quyết bỏ mảng xe sang cũ để chuyển sang xe giá rẻ cho dù có chục năm gắn bó.

 • HDBank nhận sáp nhập PG Bank

  HDBank nhận sáp nhập PG Bank

  Ngày 21/4, đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank) đã trình kế hoạch hợp tác chiến lược với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và nhận sáp nhập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PG Bank).

 • Giá vàng hôm nay 22/4: Giảm mạnh sau ba tuần tăng giá

  Giá vàng hôm nay 22/4: Giảm mạnh sau ba tuần tăng giá

  Giá vàng hôm nay 22/4 giảm giá do đồng USD phục hồi và nỗi quan ngại về bất ổn địa chính trị giảm bớt.