Thí điểm đưa thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

16:28 - 08/06/2018

Ngày 1/6/2018, Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã ban hành Văn bản số 1221/QLLĐNN-NBĐNA về việc thí điểm triển khai đưa thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.

 


Theo đó, Cục Quản lý Lao động ngoài nước (QLLĐNN) đồng ý để Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thịnh Long là một trong sáu doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất cho đến nay, được thí điểm triển khai đưa thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản. 

Về điều kiện đối với thực tập sinh ngành hộ lý: Doanh nghiệp chỉ được phép tuyển chọn những đối tượng đã có kinh nghiệm làm công việc hộ lý theo quy định của Nhật Bản để đưa vào đào tạo. 

Cục QLLĐNN chỉ ký xác nhận danh sách thực tập sinh để chuyển cho phía Nhật Bản hoàn thiện thủ tục xin tư cách lưu trú sau khi thực tập sinh đã đạt trình độ tiếng Nhật N4 hoặc tương đương trở lên.

Về điều kiện hợp đồng, ngoài các điều kiện theo quy định tại Công văn số 1123/LĐTBXH–QLLĐNN ngày 6/4/2016 của Bộ LĐ-TB&XH, điều kiện hợp đồng liên quan tới việc phái cử thực tập sinh phải đảm bảo các quy định về: Mức lương tối thiểu không thấp hơn người Nhật làm cùng công việc, chi phí đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam; chi phí quản lý; Đoàn thể quản lý phải cam kết trách nhiệm và cung cấp kế hoạch đào tạo tiếng Nhật và chuyên môn hộ lý đảm bảo cho thực tập sinh thi đỗ kỳ thi chuyển sang giai đoạn thực tập kỹ năng số 2…

Ngoài ra, Cục QLLĐNN còn quy định cụ thể việc báo cáo và theo dõi việc thực hiện hợp đồng một sách cụ thể và chặt chẽ. 

 

Đào tạo hộ lý tại Công ty Thịnh Long


Với nhiều năm kinh nghiệm đưa các hộ lý, điều dưỡng viên sang làm việc tại Đài Loan, Công ty Thịnh Long nhận được nhiều sự tín nhiệm của các đối tác nước ngoài. Cũng chính vì vậy, Công ty được lựa chọn là một trong các cơ quan phái cử đầu tiên của Việt Nam đưa thực tập sinh ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản. 

 

Trước đó, ngày 24/4, Công ty CP Đầu tư Thương mại Thịnh Long cũng đã vinh dự được Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) trao chứng nhận Doanh nghiệp Xuất khẩu lao động xếp hạng 5 sao. 

Chi tiết liên hệ: Công ty CP Đầu tư Thương mại Thịnh Long

Địa chỉ: Số nhà 58, ngách 322/158 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 024.3.7823461          Fax: 024.3.7823962

Tiến Luyến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›