Thí sinh chen chân nộp hồ sơ xét tuyển học bổng ngành Điều dưỡng

06:16 - 05/08/2019

Hàng trăm thí sinh đăng ký vào trường Cao đẳng Y – Dược Asean nộp hồ sơ xét tuyển học bổng toàn phần ngành Điều dưỡng quốc tế Nhật Bản.

 

 - Ảnh 1Thí sinh chen chân đến nộp hồ sơ xét tuyển học bổng tại trường.


Nếu trúng tuyển, mỗi học viên sẽ được trao học bổng 63 triệu/sinh viên và sau khi đào tạo  sẽ có việc làm với mức lương khoảng 40 triệu đồng tại Nhật Bản

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, dù các trường ĐH chưa công bố điểm chuẩn nhưng ngày 30/07/2019 hàng trăm thí sinh đã chen chân đến nộp hồ sơ xét tuyển học bổng ngành Điều dưỡng hệ Quốc tế tại trường này.

Đoàn trường đã bố trí nhiều đội sinh viên tình nguyện và đặt nhiều bàn đón tiếp ở phía ngoài để hướng dẫn hỗ trợ thí sinh làm hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ.

Ông Đường Xuân Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y – Dược Asean cho biết, trường nhận hồ sơ từ 20/5 đến thời điểm này đã có hơn 600 thí sinh đăng ký. Để được tham gia chương trình học bổng này sinh viên phải qua kỳ sơ tuyển do đối tác tổ chức.

Sau khi trúng tuyển sinh viên sẽ được cấp chứng nhận học bổng và được đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa (cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng) kết hợp với đào tạo khối kiến bổ trợ (gồm: Tiếng Nhật, Kỹ năng Điều dưỡng Quốc tế, kiến thức văn hóa tổng hợp) trong thời gian 3 năm. Kết thúc chương trình sinh viên sẽ được các nghiệp đoàn, bệnh viện, viện dưỡng lão Nhật Bản tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản với thời gian từ 3 – 5 năm. Mức lương: Từ 18 – 20 man Nhật tương đương từ 36 - 40 triệu/tháng.

Chương trình học bổng do Trường Cao đẳng Y Dược Asean và đối tác Nhật Bản cùng Tập đoàn JVS triển khai trong năm nay, trong đó cấp học bổng toàn phần hạng A cho 80 sinh viên và số còn lại hưởng học bổng Hạng B (khoảng 70% kinh phí đào tạo) cho sinh viên ngành Điều dưỡng Quốc tế Nhật Bản trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019.

Theo đó, học sinh trúng tuyển sẽ được đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS tặng học bổng toàn phần trị giá 60-65 triệu đồng/sinh viên/khóa học. Sinh viên trúng tuyển vào chương trình sẽ được miễn học phí chuyên ngành và kinh phí đào tạo khối kiến thức bổ trợ. Đồng thời, khi kết thúc chương trình sẽ được các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng ở Nhật nhận vào làm với mức lương khoảng 40 triệu đồng/tháng.

Điều kiện xét học bổng là học sinh đăng ký vào học Ngành Điều dưỡng quốc tế tại Trường Cao đẳng Y – Dược Asean. Học sinh có thành tích 3 năm học THPT đạt học lực Khá trở lên, hạnh kiểm tốt. Nam cao 160cm, nặng 50 kg trở lên; Nữ cao 150cm, nặng 42kg trở lên và không bị các bệnh hiểm nghèo, sức khỏe tốt.

Cũng theo ông Tùng, nhiều năm trở lại đây, xu hướng của học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã không 100% chọn con đường vào ĐH, thậm chí có nhiều địa phương chỉ có khoảng 50% học sinh thi ĐH. Số còn lại, các em đi học nghề, đi xuất khẩu lao động. Thị trường Nhật Bản có việc làm ổn định, mức thu nhập tương đối cao đang được ưa chuộng vì thế nhiều học sinh lựa chọn chương trình này.

Ông Tùng cũng lý giải, học bổng ngành Điều dưỡng có sức hút hàng trăm thí sinh như vậy vì đây là chương trình đầu tiên ở Việt Nam được các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS chọn ký kết hợp tác cấp học bổng toàn phần. Đơn vị triển khai là trường có uy tín trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn lao động cho Nhật Bản nhiều năm qua.

Ngoài ra, sinh viên trúng tuyển không phải lo kinh phí học tập, sau tốt nghiệp không phải lo việc làm và được làm việc tại nước tiên tiến Nhật Bản. Hơn nữa sau khi kết thúc thời gian làm việc tối thiểu 3 năm tại Nhật bản thì các em sinh viên về nước với rất nhiều hành trang khởi nghiệp như: Trình độ Tiếng Nhật tương đương N2 trở lên, kỹ năng làm việc tốt tại nước phát triển, số tiền lương tích lũy từ 800 triệu đến 1,2 tỉ đồng (tùy vào năng lực từng em) nên cơ hội làm việc sau khi về nước luôn rất rộng mở.

 

Thủ tục và thời gian nhận hồ sơ xét cấp Học bổng toàn phần ngành Điều dưỡng Quốc tế Nhật Bản năm 2019 như sau:

* Thời gian kết thúc nhận hồ sơ: ngày 20/08/2019

* Thủ tục hồ sơ:

- 01 phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu của nhà trường - thí sinh download tại https://cdasean.edu.vn/);

- 01 đơn xin cấp học bổng toàn phần (theo mẫu của nhà trường - thí sinh download tại https://cdasean.edu.vn/);

- 01 học bạ THPT (công chứng).

- 01 bằng tốt nghiệp THPT (công chứng) hoặc giấy CNTN tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2019 (bản gốc)

- 01 bản sao giấy khai sinh;

* Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN:

- Add 1: Km 15 150 Quốc lộ 5 (Hà Nội - Hải Phòng), Văn Lâm, Hưng Yên. 

- Add 2: Lô TH2, khu đô thị Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. 

- Tổng đài: 1800 6681. Di động: 0985.985.093 - 0962.255.855.

- Đăng ký trực tuyến: https://tuyensinh.cdasean.edu.vn/

PV / Tiền phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›