Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thí sinh đăng ký nguyện vọng sai mã sẽ bị loại

04/04/2017 14:53

Bộ GD-ĐT ra thông báo lưu ý thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm tuyển sinh không chấp nhận.


 

Thí sinh đăng ký nguyện vọng sai mã sẽ bị loại - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 3/4, Bộ GD-ĐT cho biết, qua hai ngày thực hiện đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017, bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở một số địa phương cho biết có những thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Ví dụ, mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51. 

Nguyên nhân, theo phản ánh của một số trường, một số địa phương là do thí sinh sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không cập nhật hoặc không chính thống. Năm nay, Bộ GD-ĐT triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh, những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.

Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Bộ GD-ĐT lưu ý các thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ: thituyensinh.vn.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.

Theo THANH XUÂN/Báo nhân dân

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.