Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thí sinh thi THPT quốc gia giảm 15%

09/06/2016 15:07

Số lượng thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay giảm so với năm ngoái khoảng 10% -15%. Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga bên lề hội nghị giáo dục ĐH diễn ra sáng 8/6 tại Hà Nội.

 

Thí sinh thi THPT quốc gia giảm 15% - Ảnh 1Ảnh minh họa.


Theo ông Ga, năm nay, việc thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia giảm hơn so với năm trước là điều đáng mừng. Một số thí sinh tốt nghiệp THPT chuyển sang học nghề và làm việc theo sự phân công của thị trường lao động. Thí sinh nào thấy đủ năng lực học đại học thì học tiếp. Thí sinh nào không đủ năng lực thì đi học nghề…

Cũng theo ông Ga, công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đang ở giai đoạn cuối. Hiện Bộ rà soát hết danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh. Lãnh đạo Bộ cũng đã tiến hành kiểm tra một số địa phương, nhất là những nơi khó khăn để xử lý vướng mắc. 

Năm nay, các cụm thi phân tán đều trong cả nước và công tác tổ chức thi sẽ nhẹ nhàng hơn năm 2015. Số lượng thí sinh ít hơn nên không khó khăn như năm ngoái. Bộ cũng đã cử các trường ĐH có uy tín về hỗ trợ địa phương. 

“Kinh phí đi lại, ăn ở của giám thị trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thi do nhà nước lo. Kinh phí của các cụm thi địa phương do địa phương lo giống như bình thường. Nên các trường ĐH không phải lo ngại trong việc điều chuyển giáo viên mình đi tới các điểm được phân công” – ông Ga cho biết.

Theo đúng kế hoạch, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 tới. Năm nay cả nước có 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi địa phương.

Theo HOA BAN / tienphong.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Quảng Bình: “Nóng” chuyện tuyển sinh bậc Mầm non

  Quảng Bình: “Nóng” chuyện tuyển sinh bậc Mầm non

  Đến thời điểm này (9/6), trên địa bàn TP Đồng Hới có nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi 3-4 tuổi, không thể tìm được trường nhập học cho con trước thềm năm học mới 2016-2017.

 • Hà Nội: Hơn 75 nghìn học sinh bắt đầu cuộc đua vào lớp 10

  Hà Nội: Hơn 75 nghìn học sinh bắt đầu cuộc đua vào lớp 10

  Sáng 8/6, tại 154 điểm thi trên khắp thành phố, hơn 75 nghìn học sinh lớp 9 chính thức bước vào môn thi đầu tiên, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2016 – 2017.

 • Tuyển sinh lớp 10 : Thí sinh đến muộn quá 15 phút không được dự thi

  Tuyển sinh lớp 10 : Thí sinh đến muộn quá 15 phút không được dự thi

  Sáng 7/6, hơn 75 nghìn học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 đã tập trung tại các điểm thi để nghe phổ biến qui chế thi, xem số báo danh, phòng thi và sửa chữa sai sót thông tin dự thi... Theo ghi nhận, tại 154 điểm thi trên địa bàn TP. Hà Nội mọi điều kiện bảo đảm tổ chức kỳ thi với mục tiêu tạo sự công bằng cho học sinh dự thi đã sẵn sàng.

 • Học "quên ăn quên ngủ" để đua vào lớp 10

  Học

  Kỳ thi vào lớp 10 năm nào ở Hà Nội cũng căng thẳng, thậm chí áp lực hơn vào đại học. Càng về những ngày thi có em học đến 4-5 ca/ngày đến quên ăn ngủ.