Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thí sinh tự do không phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT

21/04/2017 06:26

Liên quan đến việc thí sinh phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khi làm hồ sơ đăng ký thi tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Tiến Đạt cho biết Sở đã chỉ đạo các trung tâm giáo dục thường xuyên chỉ nhận bản sao hoặc bản photo có công chứng và khi nộp hồ sơ, thí sinh mang theo bản chính để đối chiếu.

 

Thí sinh tự do không phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT - Ảnh 1Ảnh minh họa.


Trước đó, một số thí sinh tự do phản ánh trung tâm giáo dục thường xuyên không nhận bản photo công chứng nên thí sinh đã nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. 
Về việc này, đại diện Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 1 cho biết theo quy định, thí sinh phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ do Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương cấp khi làm hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên, trong quá trình nhận hồ sơ, có nhiều thí sinh ở các địa phương khác đến không có bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. 
Đơn vị đã báo cáo và được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý cho thí sinh nộp bằng bản chính. 
Chiều 18/4, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 1 đã nhận được thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố thông báo sẽ nhận bằng tốt nghiệp bản photo có chứng thực nếu thí sinh không có bản sao. Do vậy, hiện Trung tâm đang rà soát lại hồ sơ và sẽ liên hệ với các thí sinh đã nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông để trả lại và nộp thay thế bằng bản photo công chứng. 

Chiều 18/4, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên như quận Gò Vấp, quận 1, quận 4, quận Phú Nhuận, quận 10 đều đã hết hồ sơ cho thí tự do đến đăng ký thi Trung học phổ thông Quốc gia. 
Về vấn đề này, đại diện Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 1 cho biết một số thí sinh tự do đến hỏi mua hồ sơ đăng ký dự thi nhưng tại đây đã hết hồ sơ. Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phân bổ cho Trung tâm khoảng 250 bộ hồ sơ, nhưng do đây là quận trung tâm thành phố nên có nhiều thí sinh đến đăng ký, trong đó có cả những thí sinh đến từ các tỉnh, thành khác cũng đến mua hồ sơ. 
Trước thông tin một số trung tâm giáo dục thường xuyên, trong đó có Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp, ngừng nhận hồ sơ thí sinh tự do từ ngày 17/4, ông Lê Ngọc Khái, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp khẳng định trung tâm vẫn nhận hồ sơ đến hết ngày 20/4. 
Tuy nhiên, thí sinh tự do nên nộp hồ sơ sớm để Trung tâm có thời gian nhập số liệu và đối chiếu, chỉnh sửa thông tin kịp thời nếu có sai sót. 
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ chí Minh cũng đã thông báo yêu cầu các trung tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục nhận hồ sơ của thí sinh tự do đến hết ngày 20/4 theo quy định của Bộ.

Theo THU HOÀI / vietnamplus.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Hà Nội: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

  Hà Nội: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018.

 • Chỉnh sửa sai sót trong đăng ký xét tuyển

  Chỉnh sửa sai sót trong đăng ký xét tuyển

  Chỉ còn một ngày nữa là hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2017. Ghi nhận tại các địa phương cho thấy, quá trình đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đã xảy ra một số sai sót, nhưng đã được điều chỉnh kịp thời như: điền sai địa chỉ, mã ngành, mã trường... Để giúp thí sinh đăng ký chính xác, đúng tiến độ, các trường phổ thông đã tăng cường cán bộ, giáo viên làm công tác rà soát, nhập liệu.

 • Tuyển sinh ĐH-CĐ 2017: Số lượng nguyện vọng tăng vọt

  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2017: Số lượng nguyện vọng tăng vọt

  Chỉ còn chưa đến một tuần nữa là kết thúc thời gian đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, mới chỉ được hơn 60% số thí sinh đăng ký. Đáng chú ý, năm nay, số lượng nguyện vọng tăng vọt, thậm chí có trường bán công lọt top 10 trường có nguyện vọng cao nhất.

 • Có khoảng 160.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp không đăng ký vào đại học

  Có khoảng 160.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp không đăng ký vào đại học

  Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 15/4, có gần 600.000 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH và các trường CĐ sư phạm là 448.058 (74,71%). Còn lại, có khoảng 160.000 thí sinh chỉ dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT mà không đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sư phạm.