Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thí sinh và người nhà thí sinh thi Đại học được giảm giá vé tàu

02/05/2018 15:06

Đường sắt sẽ giảm giá vé tàu cho thí sinh đi thi đại học và người thân đi cùng trong mùa thi 2018.

 

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet.

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet.

 

Thời gian áp dụng chính sách giảm giá vé đến hết ngày 31/10.

 

Cụ thể, giảm 10% giá vé trên các đoàn tàu khách do công ty quản lý cho tất cả học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông; đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề và thân nhân đi cùng. Theo đó, mỗi giấy báo thi hoặc thẻ dự thi đối với học sinh đi thi, học sinh được mua vé giảm giá một lượt đi và một lượt về cho bản thân và một vé giảm giá cho cho thân nhân đi cùng.

Tương tự, mỗi giấy báo nhập học đối với học sinh nhập học, học sinh được mua vé giảm giá một lượt đi cho bản thân và cho thân nhân đi cùng. Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, học sinh đi thi và nhập học, khi mua vé và đi tàu mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh để tiện đối chiếu.

Để mua được vé, hành khách phải xuất trình CMND hoặc thẻ HS kèm theo giấy báo thi, thẻ dự thi đối với HS dự thi, kèm giấy báo nhập học đối với HS đi nhập học vào các trường ĐH... để được mua vé tàu với mức giá ưu đãi trên.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Bộ Công thương tiếp tục cắt giảm 54 thủ tục hành chính thuộc 10 lĩnh vực

  Bộ Công thương tiếp tục cắt giảm 54 thủ tục hành chính thuộc 10 lĩnh vực

  Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa ký Quyết định số 1408/QĐ-BCT ngày 27/4/2018 phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa một loạt các thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh của Bộ Công thương năm 2018 trên 10 lĩnh vực, trong đó có năng lượng, điện, quản lý cạnh tranh, tiêu chuẩn đo lường, xúc tiến thương mại, an toàn thực phẩm và xuất nhập khẩu...

 • Buôn nghèo ở Đắk Lắk có điện

  Buôn nghèo ở Đắk Lắk có điện

  Hơn 40 hộ dân ở buôn Ea Boa, xã Ea Trang, huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk phấn khởi khi điện lưới quốc gia vừa được thắp sáng trên buôn làng.

 • Vietnam Airlines xin lỗi vụ hạ cánh nhầm đường băng

  Vietnam Airlines xin lỗi vụ hạ cánh nhầm đường băng

  Vietnam Airlines vừa chính thức gửi lời xin lỗi hành khách trong chuyến bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh.

 • Miền Bắc đón không khí lạnh, miền Nam nắng nóng

  Miền Bắc đón không khí lạnh, miền Nam nắng nóng

  Ngày hôm qua, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ oi nóng. Sang hôm nay, thời tiết chuyển trạng thái hoàn toàn khác biệt, do khối không khí lạnh đẩy rãnh áp thấp từ phía Bắc dịch xuống nước ta khiến trời miền Bắc âm u.