Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thí sinh vẫn được cộng điểm nghề trong năm học 2018-2019

17/03/2018 10:43

Những Sở GDĐT trên cả nước nếu có quy định cộng điểm khuyến khích đối với học sinh thi nghề phổ thông thì sẽ được tiếp tục áp dụng trong năm học 2018-2019.

 

Thí sinh vẫn được cộng điểm nghề trong năm học 2018-2019 - Ảnh 1

 

Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành Thông tư 05 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT, ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Theo đó, việc cộng điểm thi nghề phổ thông vào kết quả thi tuyển sinh lớp 10 sẽ vẫn được duy trì trong năm học 2017-2018, từ các năm sau sẽ chính thức bãi bỏ.

Đây là nội dung trong Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) ban hành và có hiệu lực từ ngày 15/4/2018.

Trong thông tư vừa ban hành cũng có một sửa đổi quan trọng về quy định chế độ ưu tiên. Theo đó, Sở GDĐT được quy định mức điểm cộng thêm cho từng nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên. Mức chênh lệch điểm cộng thêm, giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp là 0,5 điểm, tính theo thang điểm 10.

Đồng thời quy định mới cũng sẽ chính thức bãi bỏ việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10.

Riêng với về vấn đề điểm cộng từ thi nghề phổ thông, do thời điểm ban hành thông tư, học sinh đang học lớp 9 trên cả nước đã tham gia cuộc thi nghề, để tránh gây tâm lý lo lắng cho học sinh, phụ huynh, Bộ đã cân nhắc thời điểm áp dụng điều khoản của thông tư.

Theo đó, các Sở GD-ĐT có áp dụng quy định cộng điểm thi nghề phổ thông sẽ tiếp tục áp dụng trong tuyển sinh năm học 2018-2019. Từ những năm học tiếp theo sẽ chính thức bãi bỏ quy định cộng điểm thi nghề.

TRÂN HUYỀN(tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đã có lịch thi chính thức THPT quốc gia năm 2018

  Đã có lịch thi chính thức THPT quốc gia năm 2018

  Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi THPT quốc gia 2018. Theo đó kì thi diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6, với mục đích xét tốt nghiệp và đại học.

 • Cán bộ tư pháp bắt cô giáo quỳ 40 phút xin lỗi học sinh

  Cán bộ tư pháp bắt cô giáo quỳ 40 phút xin lỗi học sinh

  Theo chia sẻ của Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh, người bắt cô giáo quỳ 40 phút là ông Võ Hòa Thuận - Thư ký hội Luật Gia của một huyện ở Long An.

 • Bàn tay nặn bột - Phương pháp dạy khuyến khích trẻ yêu khoa học

  Bàn tay nặn bột - Phương pháp dạy khuyến khích trẻ yêu khoa học

  Bàn tay nặn bột là một phương pháp dạy học dựa trên thí nghiệm nghiên cứu, áp dụng cho việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên, trong đó chú trọng đến việc hình thành các kiến thức cho học sinh bằng các thí nghiệm tìm tòi nghiên cứu để chính các em tìm ra câu trả lời cho các vấn đề của cuộc sống thông qua tiến hành các thí nghiệm, quan sát, nghiên cứu tài liệu hay điều tra…

 • Hà Nội đẩy mạnh sử dụng thẻ học đường đóng học phí thay tiền mặt

  Hà Nội đẩy mạnh sử dụng thẻ học đường đóng học phí thay tiền mặt

  Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các cơ sở đào tạo, trường học phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn đẩy mạnh phát triển các hình thức thẻ học đường để thu học phí. Đây là nội dung Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2018-2020.