Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thị trường ô tô tụt dốc dù giá xe giảm

11/08/2017 09:20

Thị trường ô tô tụt dốc dù giá xe giảm; Từ ngày 10/8, quản lý giá sữa từ khâu bán lẻ là những nội dung chính có trong cụm tin dưới đây.

 

Thị trường ô tô tụt dốc dù giá xe giảm - Ảnh 1

 

Thị trường ô tô tụt dốc dù giá xe giảm

Thị trường ô tô trong tháng 7 đã giảm sâu mặc dù các hãng xe và đại lý ô tô liên tục giảm giá bán và đưa ra các chương trình khuyến mãi lớn. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số bán xe đã giảm 15% so với tháng trước đó và giảm tới 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích, do tâm lý chờ đợi tới năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN giảm xuống 0% so với mức 30% hiện nay.

Từ ngày 10/8, quản lý giá sữa từ khâu bán lẻ

Thay vì quản lý giá sữa theo biện pháp bình ổn giá, áp giá trần, từ ngày 10/8 cơ quan chức năng sẽ tập trung vào việc quản lý giá bán lẻ. So với những quy định trước đây, Thông tư 08 tôn trọng quyền tự định giá của doanh nghiệp. Nếu thay đổi biên độ dưới 5%, doanh nghiệp được chủ động điều chỉnh giá, nhưng phải thông báo và giải trình với cơ quan Nhà nước.

TP.HCM có tốc độ tăng trưởng thứ 2 châu Á sau 5 năm tới

Theo Bloomberg, TP.HCM được dự báo là thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP thứ 2 châu Á vào năm 2021 và là thành phố thuộc khu vực Đông Nam Á duy nhất lọt vào top 5. 4 cái tên khác đều là các thành phố của Ấn độ. Với lợi thế là khu vực dịch vụ năng động và là một trung tâm sản xuất, TP.HCM được các chuyên gia dự báo có tốc độ tăng trưởng GDP xấp xỉ 8%.

Theo Trung tâm Tin tức VTV24

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới
Sáng ngày 17/11, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi Lễ có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương Binh và Xã hội; Chủ tịch Hội Dạy nghề Việt Nam, cùng các cơ quan đơn vị liên doanh liên kết hợp tác với trường đã đến dự buổi Lễ.