Thị trường Việt Nam có gần 3500 loại thực phẩm chức năng

06:42 - 27/11/2017

Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã cho biết như vậy tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) nhiệm kỳ 3 (2017-2022) và Kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội vừa diễn ra ngày 25/11 tại Hà Nội.

Theo Ông Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, nếu như năm 2000 chỉ có tổng số 63 loại thực phẩm chức năng, đến hết năm 2016 đã có 3.447 loại thực phẩm chức năng, trong đó có 1.501 sản phẩm nhập khẩu. Thực phẩm chức năng đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam và gia tăng một cách nhanh chóng. 
Tuy nhiên, trong thời gian qua, có nhiều hành vi “gian dối” của các doanh nghiệp vi phạm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực thực phẩm chức năng. Nhiều doanh nghiệp sai phạm trong quảng cáo. Kết quả điều tra của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho thấy: cứ 10 quảng cáo trên truyền hình thì có 2 quảng cáo chưa có giấy phép (chiếm tỷ lệ 20%). Cứ 10 quảng cáo đã có giấy phép thì có 5 quảng cáo còn sai về nội dung so với tiêu chuẩn (chiếm tỷ lệ 50%). Đặc biệt, còn có sản phẩm giả, nhập lậu, xách tay, kém chất lượng lưu hành trên thị trường
Đại hội Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ 3 
Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ 3 đã đưa ra chiến lược phát triển lĩnh vực thực phẩm chức năng Việt Nam giai đoạn 2017-2025, tầm nhìn đến 2030. Trong đó, mục tiêu hướng tới là 90% người dân hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng thực phẩm chức năng và 70% dân số Việt Nam sử dụng loại sản phẩm đặc biệt này đồng thời đưa thực phẩm chức năng Việt Nam trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn. Đồng thời hiệp hội sẽ siết chặt hơn nữa các nội quy để giảm bớt doanh nghiệp thực phẩm chức năng vi phạm.
Đại hội cũng đã bầu ông Trần Đáng – Nguyên chủ tịch Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội trong nhiệm kỳ 3.

THÁI AN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›