Thi vào lớp 10 công lập năm học 2019–2020: Thí sinh lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi

17:29 - 31/05/2019

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3/6/2019 với sự tham gia của hơn 85.000 học sinh.

 

Các thí sinh lưu ý những vật dụng không được phép mang vào phòng thi.


Để kỳ thi được diễn gia an toàn, không có điều đáng tiếc xảy ra, các thí sinh lưu ý những vật dụng không được phép mang vào phòng thi do Sở GD&ĐT qui định.

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng như: Bút viết; bút chì; com-pa; tẩy; thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý (do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi như: Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy; đồ uống có cồn; giấy than; bút xóa; tài liệu; thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Ngoài ra, thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác cũng bị đình chỉ thi.

Sau khi bị đình chỉ, thí sinh phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng. Tuy nhiên, các thí sinh này chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Khi bị đình chỉ bài thi nào thì bài đó bị 0 điểm, không được dự thi môn tiếp theo và không được xét tuyển vào lớp 10 năm nay.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›