Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thiếu hụt nhân lực: Formosa Hà Tĩnh tuyển gấp 1.254 lao động

24/08/2017 09:20

Ông Ngưu Tuấn Phát - Phó tổng giám đốc Formosa Hà Tĩnh cho biết, công ty này vừa có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tuyển dụng gấp 1.254 lao động vào làm việc, trong đó ưu tiên người Hà Tĩnh.

 

Thiếu hụt nhân lực: Formosa Hà Tĩnh tuyển gấp 1.254 lao động  - Ảnh 1

Sau giờ làm việc tại Cảng nước sâu Sơn Dương - Formosa Hà Tĩnh.


Theo đại diện phía Formosa Hà Tĩnh, trong vòng tháng 5 và tháng 6 vừa qua, công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyển dụng lao động vào làm việc, tỷ lệ tham gia phỏng vấn không cao, thực tế chỉ đạt khoảng 78%, nên công ty đang thiếu hụt nguồn nhân lực. 

Trước mắt công ty có nhu cầu tuyển dụng gấp 1.254 nhân viên, trong đó hệ đại học trở lên 167 người; hệ cao đẳng và trung cấp 673 người (gồm ngành cơ khí 311 người, điện 170 người, hóa học 46 người, tự động hóa 39 người, cần trục/cẩu trục 79 người, môi trường 8 người, hàng hải 6 người, ngành khác 14 người); trình độ từ cấp 3 trở xuống là 414 người.

Công ty Formosa Hà Tĩnh đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện giúp đỡ và giới thiệu thêm đơn vị cung ứng nhân lực, giúp tuyển đủ số lao động cần thiết.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu của phía Formosa Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ông Dương Tất Thắng đã giao Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH làm việc với Công ty Formosa để làm rõ các vấn đề liên quan (số lượng, ngành nghề, trình độ, mức lương, thời gian tuyển dụng, chế độ chính sách cho người lao động...); cung cấp các thông tin liên quan để Báo Hà Tĩnh, Đài PTTH tỉnh, Trường Đại học Hà Tĩnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các cơ sở đào tạo nghề cập nhật thông tin đến người lao động trong toàn tỉnh.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật