Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thời gian không tính hưởng phụ cấp ưu đãi nghề

24/07/2017 10:39

Bà Phạm Thị Thu Huyền làm việc tại một bệnh viện của tỉnh Tây Ninh. Bà đang học lớp Trung cấp chính trị-hành chính theo hình thức tập trung từng đợt, thời gian thực học 6 tháng, mỗi đợt học dưới 3 tháng.

 

Khoảng cách giữa 2 đợt học, bà Huyền vẫn tham gia công tác. Ngoài ra, trong thời gian đi học, theo lịch phân công của Bệnh viện, bà vẫn trực ngoài giờ, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật. Bà Huyền hỏi, bà có được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề không?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Tại Điều 3 Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BNV-BYT ngày 19/1/2012 về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/2011/NĐ-CP đã quy định thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế:

- Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại Khoản 4, Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP.

- Thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng, không trực tiếp làm chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức.

- Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên.

- Thời gian nghỉ việc hưởng BHXH theo quy định của pháp luật về BHXH.

- Thời gian tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác hoặc đình chỉ làm chuyên môn y tế từ 1 tháng trở lên.

- Thời gian được cơ quan có thẩm quyền điều động đi công tác, làm việc không trực tiếp làm chuyên môn y tế liên tục từ 1 tháng trở lên.

Như vậy, thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức của cấp có thẩm quyền thì không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Cá voi bay" Beluga XL cất cánh lần đầu tiên
Airbus thực hiện thành công chuyến bay thử đầu tiên với Beluga XL, phiên bản mới nhất của dòng máy bay chở hàng cỡ lớn mang tên loài cá voi trắng Bắc cực "beluga"
 • Kéo dài thời gian công tác, có được bảo lưu phụ cấp chức vụ?

  Kéo dài thời gian công tác, có được bảo lưu phụ cấp chức vụ?

  Ông Ngô Phương Bình đang công tác tại trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Nhà trường hiện có một số giảng viên đang giữ chức vụ và có học hàm học vị là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đến tuổi nghỉ hưu. Ông Bình đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn chế độ cho các giảng viên này khi kéo dài thời gian công tác.

 • Hướng dẫn nguồn kinh phí thực hiện tăng lương

  Hướng dẫn nguồn kinh phí thực hiện tăng lương

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 67/2017/TT-BTC hướng dẫn xác định nhu cầu, nguồn và phương thức chi thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở theo Nghị định 47/2017/NĐ-CP của Chính phủ và điều chỉnh trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Nghị định 76/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

 • Điều kiện tính phụ cấp thâm niên nghề trong lương hưu

  Điều kiện tính phụ cấp thâm niên nghề trong lương hưu

  Ông Trần Đức Hùng (thành phố Hải Phòng) có thời gian là tự vệ trên đoàn tàu Việt Xô (thuộc Liên hiệp thủy sản Hải Phòng), vừa đánh bắt thủy sản vừa bảo vệ vùng biển, ông được hưởng phụ cấp thâm niên đặc biệt là 12%.

 • Thu nhập của công nhân lao động đã được cải thiện

  Thu nhập của công nhân lao động đã được cải thiện

  Theo báo cáo khảo sát của Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng LĐLĐVN), sau khi làm tăng ca, tăng giờ để tăng thu nhập và nếu chi tiêu tằn tiện, có 28,9% công nhân lao động có thể tiết kiệm được từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng.